Ca sĩ Vân Quang Long bất ngờ qua đời vì đột quỵ

SGGPO
Ca sĩ Vân Quang Long vừa qua đời vào khuya 28-12 (theo giờ địa phương tại Mỹ) do bị đột quỵ. Nam ca sĩ hưởng dương 41 tuổi.
Ca sĩ Vân Quang Long bất ngờ qua đời vì đột quỵ ảnh 1 Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41. Ảnh: FBNS

Ca sĩ Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Anh nổi tiếng trước đây với vai trò thành viên nhóm nhạc 1088 đình đám một thời cùng các thành viên Nhật Tinh Anh, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo, Điền Thái Toàn. 

Trong những năm thập niên 2000, nhóm 1088 là một trong những nhóm nhạc nổi bật làng nhạc Việt với nhiều ca khúc được khán giả yêu thích như: Tình 1088, Muộn màng, Anh nhớ em nhiều, Ánh sao tình yêu, Đêm đẹp nhất của em... 

Ca sĩ Vân Quang Long bất ngờ qua đời vì đột quỵ ảnh 2 Hình ảnh nhóm 1088 trước đây (Ảnh tư liệu)
Ca sĩ Vân Quang Long bất ngờ qua đời vì đột quỵ ảnh 3 Một trong những lần tái hợp của nhóm 1088, thiếu ca sĩ Nhất Thiên Bảo. Ảnh: FBNS

Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long hoạt động biểu diễn solo, ký hợp đồng độc quyền với Kim Lợi Studio. Ngoài nhạc trẻ, Vân Quang Long còn hát nhạc trữ tình, dân ca. Nam ca sĩ có những ca khúc được khán giả yêu thích như: Nợ duyên, Phút biệt ly, Khóc tình, Tình xa ngàn khơi, Mưa xuân, Tình như chiếc lá, Về đi em…

Một thời gian sau này, Vân Quang Long sang Mỹ sinh sống. Sau khi tan rã, các thành viên của nhóm cũng ít có dịp tái hợp trên sân khấu. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác phẩm âm nhạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh được biểu diễn tại các hội nghị tại quận 7

Âm nhạc trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Lâu nay, âm nhạc đã được sử dụng khá phổ biến trong tuyên truyền, từ kêu gọi nhân dân tham gia kháng chiến đến tuyên truyền các chủ trương, chính sách. Tiếp nối những thành quả ấy, trong công cuộc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, TPHCM đã và đang vận dụng có hiệu quả âm nhạc trong tuyên truyền, lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để tấm gương của Người thẩm thấu vào từng người dân.

Phim

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.