Các công đoàn châu Âu muốn có luật về nhiệt độ tối đa tại nơi làm việc

SGGP
Tổng liên đoàn châu Âu (ETUC) vừa kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) thông qua luật quy định nhiệt độ tối đa tại nơi làm việc trong khu vực này. 

Bảng điện tử báo nhiệt độ ngoài trời lên tới 44 độ C tại Brest, miền Tây Pháp ngày 18-7

Bảng điện tử báo nhiệt độ ngoài trời lên tới 44 độ C tại Brest, miền Tây Pháp ngày 18-7

Theo số liệu thống kê, trên toàn khu vực EU, 23% công nhân tiếp xúc với nhiệt độ cao trong ít nhất 1/4 thời gian làm việc của họ, tỷ lệ này tăng lên 36% trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và 38% trong lĩnh vực xây dựng.

Các làn sóng nhiệt ập đến Tây Âu vào giữa tháng 7 đã khiến hơn 500 người ở Tây Ban Nha thiệt mạng và phá vỡ nhiều kỷ lục nhiệt độ ở Pháp, Anh và Đan Mạch.

Hiện nay, chỉ có một số ít quốc gia trong EU có luật bảo vệ người lao động trong điều kiện nhiệt độ cao, nhưng có sự khác biệt lớn giữa các nước này.

Theo các công đoàn liên kết với ETUC, công nhân Bỉ có công việc đòi hỏi về thể chất không được phép làm việc khi nhiệt độ vượt quá 22°C. Giới hạn được quy định cao hơn 5°C ở Hungary cho cùng một loại công việc, trong khi với Slovenia giới hạn nhiệt độ là 28°C tại tất cả các nơi làm việc.

Trong khi đó, theo Tổ chức Y tế thế giới, nhiệt độ làm việc tối ưu là từ 16 đến 24°C.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.