Các tay súng Hồi giáo bắt cóc khoảng 300 người Kurd ở Syria

* Pháp giải cứu thành công 1 công dân Hà Lan bị Al Qaeda bắt cóc năm 2011

(SGGPO).- Các quan chức người Kurd và một phóng viên địa phương cho biết, các tay súng Hồi giáo ngày 6-4 đã bắt cóc khoảng 300 công dân người Kurd tại một chốt kiểm soát ở miền Tây Bắc của Syria.

Các quan chức ở châu Âu có quan hệ với Đảng Liên minh Dân chủ chính của người Kurd tại Syria cho biết số người Kurd này bị bắt cóc khi họ đang đi từ thị trấn Afrin tới thành phố Aleppo ở gần đó để nhận lương. Những tay súng Hồi giáo này chỉ bắt đàn ông và trẻ em trong nhóm người trên nhưng lại trả tự do cho phụ nữ.

* Bộ Quốc phòng Pháp cho biết các lực lượng nước này, ngày 6-4, đã giải cứu thành công 1 người đàn ông Hà Lan bị nhánh Al Qaeda ở Bắc Phi (AQIM) bắt làm con tin tại Mali từ năm 2011.

Người đàn ông bị bắt cóc tên là Sjaak Rijke đã được giải cứu trong một chiến dịch đặc biệt và đã được chuyển tới 1 căn cứ tạm thời ở Tessalit, miền Đông Bắc Mali một cách an toàn và khỏe mạnh.

Các lực lượng Pháp cũng tiêu diệt 2 phiến quân và bắt giữ 2 tên khác trong cuộc đụng độ vào sáng 6-4. Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders cho biết con tin Rijke hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt và đang được điều trị về y tế.

Con tin Sjaak Rijke

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.