Các trường mầm non không giao bảo vệ giải thích việc tuyển sinh

(SGGP). - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn chỉ đạo các quận, huyện thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh tại các trường mầm non.

Trong những ngày qua Phòng Giáo dục Mầm non của sở liên tục nhận nhiều cuộc điện thoại phản ảnh của phụ huynh về tình hình tổ chức tuyển sinh tại một số trường mầm non trong thành phố chưa tốt, gây bức xúc cho nhiều người.

Do đó, Sở đề nghị  Phòng GD-ĐT các quận, huyện nhắc nhở các trường mầm non thực hiện tốt một số yêu cầu như: thông báo cụ thể thời gian tuyển sinh, hiệu trưởng phải là người chịu trách nhiệm chính về công tác tuyển sinh và phân công cụ thể từng thành viên trong ban tuyển sinh của nhà trường, tuyệt đối không giao trách nhiệm giải thích, trả lời về công tác tuyển sinh cho nhân viên bảo vệ. Quá trình trao đổi với phụ huynh phải thận trọng, nhẹ nhàng và ân cần, giải thích để phụ huynh thông cảm, chia sẻ với những khó khăn của đơn vị.

Đối với các trường công lập, trong trường hợp không thể nhận thêm trẻ vì sĩ số quá tải thì cần giải thích cho phụ huynh hiểu rằng bậc học mầm non không bao cấp và phổ cập như bậc học tiểu học, trường công lập chỉ có thể nhận được từ 30% - 60% số trẻ trong độ tuổi (tùy điều kiện từng quận, huyện). Số còn lại phụ huynh có thể gửi tại các trường dân lập, tư thục cùng địa bàn.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển sinh người Việt

Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển sinh người Việt

Khác với truyền thống tuyển sinh đầu vào là thí sinh ngoại quốc, năm 2021, lần đầu tiên các thí sinh Việt Nam sẽ được xét tuyển vào khoa Việt Nam học, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục