Cải cách thủ tục hành chính trong xây dựng giảm gần 520 tỷ đồng

(SGGP).- Sở Xây dựng TPHCM cho biết, từ đầu năm đến nay, sở đã thụ lý hơn 12.400 hồ sơ hành chính, trong đó đã giải quyết được gần 10.140 hồ sơ và gần 2.300 hồ sơ còn lại đang thụ lý giải quyết.

Qua giải quyết hồ sơ về đầu tư xây dựng cơ bản, sở đã tiết giảm được hơn 518,5 tỷ đồng so với dự toán ban đầu. Cụ thể, trong hồ sơ quản lý chi phí đầu tư xây dựng, sở đã giải quyết 64 hồ sơ phê duyệt kế hoạch đấu thầu với tổng giá trị sau khi phê duyệt là  3.374 tỷ đồng, tiết giảm 11 tỷ đồng so với dự toán của chủ đầu tư; thẩm định 27 hồ sơ thiết kế xây dựng công trình sử dụng nguồn vốn có tính chất ngân sách với tổng giá trị thẩm định 3.207 tỷ đồng, tiết giảm 313 tỷ đồng…

Riêng hồ sơ quản lý dự án đầu tư xây dựng, sở đã phê duyệt 32 dự án nhóm B và C với tổng mức đầu được duyệt là hơn 2.212 tỷ đồng, tiết giảm gần 194 tỷ đồng… Ngoài ra, sở cũng đã rà soát quy trình thực hiện thủ tục hành chính đối với các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá, đấu thầu nhằm cắt giảm thủ tục tối đa trong lĩnh vực này.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1-2021, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Nghề muối Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.