Nga

Cấm nhập các loại thịt từ Ukraine

Bộ Nông nghiệp Nga ngày 28-12 cho biết, Nga đã cấm nhập tất cả các loại thịt từ Ukraine, vì lý do thịt của Ukraine không đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh cơ bản.

Theo Bộ Nông nghiệp Nga, lệnh cấm tạm thời này được ban hành do việc vận chuyển thịt ở Ukraine vi phạm nghiêm trọng các quy định về vệ sinh thực phẩm và không đáp ứng được yêu cầu về vệ sinh của Nga.

Lệnh cấm trên được ban hành giữa lúc Nga và Ukraine đang đứng trước nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại về vấn đề giá khí đốt, theo đó Nga đòi Ukraine từ năm 2006 phải trả gấp 4 lần giá khí đốt hiện nay.

Liên quan đến việc Nga cung cấp khí đốt cho Ukraine, hôm nay 29-12, các quan chức Nga và Ukraine đã chuẩn bị tiến hành vòng thương lượng tiếp theo, trong nỗ lực phá vỡ bế tắc có nguy cơ làm gián đoạn các hoạt động cung cấp khí cho châu Âu.

Khi mà hạn chót ngày 1-1-2006 do Nga đưa ra đang đến gần, Ukraine đã phải điều Bộ trưởng Năng lượng Ivan Plachkov sang Mátxcơva tham gia lần đàm phán này.

Trong khi đó, tại Kiev, Tổng thống Viktor Yushchenko và nội các của ông đang xem xét khả năng đề nghị Mỹ và Anh giúp giải quyết cuộc tranh cãi này.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây