Tổng thống Iran

Cấm tất cả âm nhạc phương Tây

Những hình ảnh này sẽ không còn trên các sân khấu ca nhạc cũng như trên truyền hình ở Iran.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad vừa ra lệnh cấm tất cả âm nhạc phương Tây trên các đài phát thanh và truyền hình nhà nước của Iran.

Mặc dù vậy, âm thanh những bản nhạc hip-hop vẫn có thể được nghe từ những chiếc xe hơi chạy trên đường phố thủ đô Tehran và trên các kênh âm nhạc quen thuộc của Iran.

Theo một tờ báo địa phương, ông Ahmadinejad đã yêu cầu soạn thảo đạo luật trên vào tháng 10-2005, theo đó cấm tất cả các loại hình âm nhạc phương Tây, trong đó có cả nhạc cổ điển, trên các đài phát thanh và truyền hình nhà nước.

Âm nhạc đã từng bị đặt ra ngoài vòng luật pháp ngay sau cuộc cách mạng 1979 vì Tổng thống Iraq lúc đó Ayatollah Ruhollah Khomeini Khomeini cho rằng âm nhạc “chống lại đạo Hồi”. Nhiều nhạc sĩ Iran đã phải ra nước ngoài và hình thành một nền công nghiệp âm nhạc Iran tại Los Angeles (Mỹ).

Nhật báo IRAN Persian cho biết, các ông chủ phát thanh và truyền hình nhà nước Iran phải thi hành và báo cáo về việc thi hành đạo luật của mình trong vòng 6 tháng tới.

(Theo TTO, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.