Cameroon: 300 người thương vong vì tai nạn đường sắt thảm khốc

Địa điểm xảy ra tai nạn

(SGGP).- Ít nhất 7 người thiệt mạng và 275 người khác bị thương khi một đoàn tàu chở khách gặp tai nạn gần thủ đô Yaounde vào ngày 29-8, một ngày sau vụ đoàn tàu chở khí đốt trật đường ray và bốc cháy làm hai người thiệt mạng.

Trong lúc xảy ra tai nạn, đoàn tàu trên vận chuyển khoảng 1.000 hành khách.

Người phát ngôn Chính phủ Camơrun Issa Tchiroma nói: "Hai ngày qua là những ngày bất hạnh đối với ngành vận tải đường sắt Cameroon”.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã được điều tới hiện trường để cứu những nạn nhân hiện vẫn còn bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Nguyên nhân tai nạn hiện đang được điều tra. 

N.PHƯƠNG (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.