Indonesia

Cần 1 tỷ USD để phòng chống cúm gia cầm

Người dân Indonesia tự thiêu hủy gia cầm bệnh.

Ngày 6-1, Bộ trưởng Phối hợp phúc lợi nhân dân Indonesia Aburizal Bakrie nói rằng, Indonesia cần khoảng 1 tỷ USD để phòng chống cúm gia cầm trong hai năm tới.

Chính phủ Indonesia hy vọng nước ngoài sẽ tài trợ khoản tiền trên, nhưng không phải dưới hình thức cho vay mà là viện trợ không hoàn lại.

Hiện Chính phủ Indonesia cũng đã có kế hoạch thành lập các trạm theo dõi, phát hiện dịch cúm gia cầm tại tất cả các làng trên toàn quốc.

Cùng ngày, liên quan đến dịch cúm gia cầm ở người, các quan chức y tế Indonesia cho biết, kết quả xét nghiệm trong nước cho thấy người đàn ông bị chết đầu tuần này tại bệnh viện Sulianti Saroso, Jakarta là do mắc bệnh cúm gia cầm.

Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang trung tâm xét nghiệm của Tổ chức y tế thế giới (WHO) ở Hồng Công và dự kiến cho kết quả trong tuần tới. Nếu được WHO xác nhận, đây sẽ trường hợp tử vong thứ 12 do cúm gia cầm ở Indonesia.

(V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.