Căn hộ 40m² được chuộng hơn

SGGP
Mới đây, qua cuộc hội thảo phát triển nhà ở tổ chức tại TPHCM, ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Lê Thành, công ty tư nhân duy nhất xây nhà cho thuê đối với người thu nhập thấp tại TPHCM, cho biết, công ty đã bàn giao 3.500 căn, còn 4.000 căn sẽ bàn giao vào cuối năm nay. 

Với thu nhập thấp của người dân đô thị hiện tại thì giải pháp an cư thuê dài hạn là tốt nhất, 50 năm, cũng là hết vòng đời dự án. Với mục đích xây nhà giá rẻ nên quỹ đất phải rẻ, nhưng phải có tiện ích là hồ bơi và siêu thị; đồng thời cách bệnh viện không quá bán kính 3km để phục vụ cư dân, vị trí khu đất phù hợp là vùng ven.

Vì thu nhập thấp nên diện tích căn hộ phù hợp từ 30-40m2. Qua thực tế cho thấy người dân thích mua căn hộ 40m2 hơn, vừa hợp túi tiền nhưng không quá chật chội cho sinh hoạt.

Hình thức thanh toán là trả trước 150 triệu đồng, sau đó trả góp 6 triệu đồng/tháng, được người dân chấp thuận. Vì xây cho thuê dài hạn nên chỉ có một chủ sở hữu, quản lý dễ dàng, chặt chẽ, tránh tình trạng ổ chuột trên không; sau 50 năm sẽ thu hồi, tránh tình trạng di dời chung cư cũ khó khăn như hiện nay.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Theo nhiều chuyên gia về đô thị, mặc dù nhà nước có chủ trương “đền bù nhà đất cho người dân theo giá thị trường, đảm bảo cho người dân sau giải tỏa có cuộc sống bằng và hơn trước”, thế nhưng nhiều địa phương đã không làm được việc này. Khi nhà đất bị “dính” quy hoạch, quyền lợi hợp pháp của hầu hết người dân đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.

Xúc tiến công nghiệp thương mại