Căn hộ 40m² được chuộng hơn

SGGP
Mới đây, qua cuộc hội thảo phát triển nhà ở tổ chức tại TPHCM, ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Lê Thành, công ty tư nhân duy nhất xây nhà cho thuê đối với người thu nhập thấp tại TPHCM, cho biết, công ty đã bàn giao 3.500 căn, còn 4.000 căn sẽ bàn giao vào cuối năm nay. 

Với thu nhập thấp của người dân đô thị hiện tại thì giải pháp an cư thuê dài hạn là tốt nhất, 50 năm, cũng là hết vòng đời dự án. Với mục đích xây nhà giá rẻ nên quỹ đất phải rẻ, nhưng phải có tiện ích là hồ bơi và siêu thị; đồng thời cách bệnh viện không quá bán kính 3km để phục vụ cư dân, vị trí khu đất phù hợp là vùng ven.

Vì thu nhập thấp nên diện tích căn hộ phù hợp từ 30-40m2. Qua thực tế cho thấy người dân thích mua căn hộ 40m2 hơn, vừa hợp túi tiền nhưng không quá chật chội cho sinh hoạt.

Hình thức thanh toán là trả trước 150 triệu đồng, sau đó trả góp 6 triệu đồng/tháng, được người dân chấp thuận. Vì xây cho thuê dài hạn nên chỉ có một chủ sở hữu, quản lý dễ dàng, chặt chẽ, tránh tình trạng ổ chuột trên không; sau 50 năm sẽ thu hồi, tránh tình trạng di dời chung cư cũ khó khăn như hiện nay.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.