Cần lắng nghe ý kiến người dân một cách đầy đủ

SGGP
Báo SGGP ra ngày 21-10-2019 có bài “Sớm điều chỉnh quy hoạch cho dân nhờ” nêu thông tin xung quanh việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Phú - An Khánh (131ha) thuộc phường Bình An, An Phú và An Khánh (quận 2).

Sau khi báo phát hành, tòa soạn đã nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc, cho rằng bài báo viết sai sự thật, không khách quan. Về những thông tin mà bài báo nêu là trên cơ sở Văn bản số 2059/UBND-QLĐT của UBND quận 2 gửi UBND TPHCM nêu một số nội dung xung quanh việc xem xét điều chỉnh quy hoạch phân khu này và đơn kiến nghị “sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch để tạo điều kiện cho người dân xây dựng ổn định cuộc sống” ngày 30-9-2019 của một số hộ dân gửi các cơ quan chức năng như Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM…

Như tinh thần của Báo SGGP đã nêu trong bài “nếu điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên: nhà nước - nhân dân và doanh nghiệp” cũng như tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP là không thay đổi các chỉ tiêu về dân số, mật độ giao thông, cây xanh…

Báo SGGP ghi nhận sự đóng góp ý kiến kịp thời của người dân, chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhiều phía để phản ánh một cách khách quan nhất, làm thế nào nếu đồ án quy hoạch được điều chỉnh phải đảm bảo lợi ích của số đông cộng đồng dân cư, nhất là bà con trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dự án. Báo SGGP sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến của người dân để phản ánh một cách đầy đủ nhất trong những bài viết sắp tới.

TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.