Cần lắng nghe ý kiến người dân một cách đầy đủ

SGGP
Báo SGGP ra ngày 21-10-2019 có bài “Sớm điều chỉnh quy hoạch cho dân nhờ” nêu thông tin xung quanh việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Phú - An Khánh (131ha) thuộc phường Bình An, An Phú và An Khánh (quận 2).

Sau khi báo phát hành, tòa soạn đã nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc, cho rằng bài báo viết sai sự thật, không khách quan. Về những thông tin mà bài báo nêu là trên cơ sở Văn bản số 2059/UBND-QLĐT của UBND quận 2 gửi UBND TPHCM nêu một số nội dung xung quanh việc xem xét điều chỉnh quy hoạch phân khu này và đơn kiến nghị “sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch để tạo điều kiện cho người dân xây dựng ổn định cuộc sống” ngày 30-9-2019 của một số hộ dân gửi các cơ quan chức năng như Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM…

Như tinh thần của Báo SGGP đã nêu trong bài “nếu điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên: nhà nước - nhân dân và doanh nghiệp” cũng như tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP là không thay đổi các chỉ tiêu về dân số, mật độ giao thông, cây xanh…

Báo SGGP ghi nhận sự đóng góp ý kiến kịp thời của người dân, chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhiều phía để phản ánh một cách khách quan nhất, làm thế nào nếu đồ án quy hoạch được điều chỉnh phải đảm bảo lợi ích của số đông cộng đồng dân cư, nhất là bà con trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dự án. Báo SGGP sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến của người dân để phản ánh một cách đầy đủ nhất trong những bài viết sắp tới.

TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.