Cần lắng nghe ý kiến người dân một cách đầy đủ

SGGP
Báo SGGP ra ngày 21-10-2019 có bài “Sớm điều chỉnh quy hoạch cho dân nhờ” nêu thông tin xung quanh việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Phú - An Khánh (131ha) thuộc phường Bình An, An Phú và An Khánh (quận 2).

Sau khi báo phát hành, tòa soạn đã nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc, cho rằng bài báo viết sai sự thật, không khách quan. Về những thông tin mà bài báo nêu là trên cơ sở Văn bản số 2059/UBND-QLĐT của UBND quận 2 gửi UBND TPHCM nêu một số nội dung xung quanh việc xem xét điều chỉnh quy hoạch phân khu này và đơn kiến nghị “sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch để tạo điều kiện cho người dân xây dựng ổn định cuộc sống” ngày 30-9-2019 của một số hộ dân gửi các cơ quan chức năng như Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM…

Như tinh thần của Báo SGGP đã nêu trong bài “nếu điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên: nhà nước - nhân dân và doanh nghiệp” cũng như tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP là không thay đổi các chỉ tiêu về dân số, mật độ giao thông, cây xanh…

Báo SGGP ghi nhận sự đóng góp ý kiến kịp thời của người dân, chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhiều phía để phản ánh một cách khách quan nhất, làm thế nào nếu đồ án quy hoạch được điều chỉnh phải đảm bảo lợi ích của số đông cộng đồng dân cư, nhất là bà con trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dự án. Báo SGGP sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến của người dân để phản ánh một cách đầy đủ nhất trong những bài viết sắp tới.

TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tạo kênh tương tác người dân với chính quyền

Hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, thời gian qua, tỉnh Tây Ninh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước và thực hiện cải cách hành chính.

Phát triển bền vững

Khai thác du lịch vùng trồng khóm Cầu Đúc

Theo Sở KH-CN tỉnh Hậu Giang, hiện tỉnh đã xây dựng thành công mô hình sản xuất khóm Queen “Cầu Đúc”, quy mô 50ha, đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cán mốc trên 1 tỷ USD

Theo Bộ Công thương, tính đến hết tháng 10-2019 đã có 29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Đặc biệt, có 5 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 59,4%. Tính chung 10 tháng năm 2019, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 217,05 tỷ USD, tăng 7,4%. Còn kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước tính đạt 210 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2018.