Cần Thơ đón hơn 400 người trở về từ TPHCM

SGGPO
Sáng 22-8 tại Bến xe miền Tây, TP Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang đưa hơn 400 người dân Cần Thơ đang sinh sống tại TPHCM về quê tránh dịch. 

Tin liên quan

Cần Thơ đón hơn 400 người trở về từ TPHCM  ảnh 1 Người dân được xét nghiệm Covid-19 trước khi lên xe về quê. Ảnh: QUỐC HÙNG

Tất cả người dân về quê đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí ngay tại Bến xe miền Tây trước khi lên xe. Các trường hợp xét nghiệm nghi mắc Covid-19 sẽ phải ở lại xét nghiệm chuyên sâu theo quy định.

Ông Đào Viết Ánh, Phó tổng Giám đốc Phương Trang cho biết, việc đưa người dân về quê lần này nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí do Phương Trang hỗ trợ. Chương trình đưa người dân về quê tiếp tục được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Cần Thơ đón hơn 400 người trở về từ TPHCM  ảnh 2 Sau khi nhận được kết quả âm tính bà con lần lượt lên xe để về quê. Ảnh: QUỐC HÙNG

Tính đến nay, Phương Trang đã đưa hơn 9.000 bà con về lại quê nhà tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre, Bình Thuận, Hậu Giang, Đắk Lắk, Kiên Giang, Cà Mau, Đồng Nai và Cần Thơ. Trong số này hầu hết là sinh viên, người lao động, công dân có hoàn cảnh khó khăn. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />