Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp xin xây dựng chợ đầu mối lúa gạo

(SGGP). – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Nguyễn Hữu Lợi chính thức xác nhận: Tổng Công ty Lương thực miền Nam vừa có văn bản gởi Bộ Công thương và UBND TP Cần Thơ đề nghị được tiếp nhận dự án xây dựng chợ chuyên doanh lúa gạo đầu mối cấp vùng tại huyện Thốt Nốt. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác ở ĐBSCL cũng gởi tờ trình xin được hợp tác tiếp tục xây dựng chợ này. Tất cả đang chờ ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Lê Văn Hừng - Phó Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ (đại diện chủ đầu tư) cho biết: Chợ chuyên doanh lúa gạo sẽ bố trí nhiều khu vực cho các doanh nghiệp, ngân hàng xây dựng điểm giao dịch, thu mua lúa gạo tập trung; có hệ thống kho trữ, sân phơi quy mô lớn; cung ứng các dịch vụ sau thu hoạch. Sau đó phát triển các hình thức giao dịch hiện đại như mở sàn giao dịch, bán đấu giá lúa gạo qua mạng…

Chợ đầu mối lúa gạo này có diện tích 23ha, tổng vốn đầu tư 85,8 tỷ đồng, được xây dựng tại xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt theo quyết định 559/QĐ-TTg ngày 31-5-2004 của Thủ tướng Chính phủ. Công trình chỉ mới hoàn thành đường dẫn, nền hạ, một phần bờ kè và đã ngưng thi công hơn 1 năm qua vì gặp nhiều khó khăn và địa phương từng xin “dẹp” chợ để làm công nghiệp (Báo SGGP đã có thông tin).

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế