Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp xin xây dựng chợ đầu mối lúa gạo

(SGGP). – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Nguyễn Hữu Lợi chính thức xác nhận: Tổng Công ty Lương thực miền Nam vừa có văn bản gởi Bộ Công thương và UBND TP Cần Thơ đề nghị được tiếp nhận dự án xây dựng chợ chuyên doanh lúa gạo đầu mối cấp vùng tại huyện Thốt Nốt. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác ở ĐBSCL cũng gởi tờ trình xin được hợp tác tiếp tục xây dựng chợ này. Tất cả đang chờ ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Lê Văn Hừng - Phó Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ (đại diện chủ đầu tư) cho biết: Chợ chuyên doanh lúa gạo sẽ bố trí nhiều khu vực cho các doanh nghiệp, ngân hàng xây dựng điểm giao dịch, thu mua lúa gạo tập trung; có hệ thống kho trữ, sân phơi quy mô lớn; cung ứng các dịch vụ sau thu hoạch. Sau đó phát triển các hình thức giao dịch hiện đại như mở sàn giao dịch, bán đấu giá lúa gạo qua mạng…

Chợ đầu mối lúa gạo này có diện tích 23ha, tổng vốn đầu tư 85,8 tỷ đồng, được xây dựng tại xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt theo quyết định 559/QĐ-TTg ngày 31-5-2004 của Thủ tướng Chính phủ. Công trình chỉ mới hoàn thành đường dẫn, nền hạ, một phần bờ kè và đã ngưng thi công hơn 1 năm qua vì gặp nhiều khó khăn và địa phương từng xin “dẹp” chợ để làm công nghiệp (Báo SGGP đã có thông tin).

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế