Cần Thơ sẽ bầu bổ sung 2 đại biểu Quốc hội vào ngày 29-5

(SGGP).- Trao đổi với báo chí ngày 26-5, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết, hiện vẫn còn một số địa phương chưa gửi báo cáo lên Hội đồng Bầu cử quốc gia. Một số địa phương đã báo cáo bầu chưa đủ số lượng đại biểu đã ấn định.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói: “Luật quy định chậm nhất trong 7 ngày, ủy ban bầu cử các tỉnh phải báo cáo kết quả về Hội đồng Bầu cử quốc gia. Hội đồng Bầu cử quốc gia đã gửi công văn xuống các địa phương đề nghị sớm gửi hồ sơ lên Hội đồng Bầu cử quốc gia tổng hợp để báo cáo và công bố kết quả”.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ, cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản chấp thuận cho Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ bầu bổ sung thêm 2 đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ, kết thúc đợt bầu cử vừa qua, có 5 đại biểu trúng cử trong 13 ứng cử viên, thiếu 2 đại biểu so với quy định. 2 đơn vị bầu cử bầu không đủ số lượng là Đơn vị bầu cử số 2, gồm: quận Bình Thủy, Ô Môn và huyện Thới Lai và Đơn vị bầu cử số 3, gồm: huyện Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh. Mỗi đơn vị này bầu thiếu 1 đại biểu. Việc bầu cử bổ sung sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật, 29-5 tới. Hiện các địa phương đang tập trung cho công tác này. “Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ chỉ đạo các địa phương tiếp tục duy trì cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, triển khai viết và cấp thẻ cử tri trên địa bàn, giữ nguyên trạng tổ chức bầu cử ở các địa phương để tiến hành bầu cử bổ sung đúng quy định”, ông Vân cho biết.

 ANH PHƯƠNG - HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hợp tác Mekong - Lan Thương: Đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng

Ngày 4-7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 khai mạc tại Bagan, Myanmar. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự hội nghị. Cùng với Việt Nam, các nước thành viên thuộc MLC tham dự hội nghị gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />