Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu tích cực

SGGP
Theo AP, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh những phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về kinh tế và thương mại tại Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA), nhưng nhấn mạnh Washington muốn thấy những hành động cụ thể từ phía Bắc Kinh.

Tin liên quan

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu tích cực

Tại BFA, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc sẽ mở cửa hơn nữa nền kinh tế nhằm thu hút đầu tư, tăng sở hữu vốn của các doanh nghiệp nước ngoài trong các công ty liên doanh hoạt động trong lĩnh vực ô tô, đóng tàu và máy bay, đồng thời cam kết trong năm 2018 xem xét hạ mức thuế nhập khẩu đối với nhiều mặt hàng trong đó có ô tô và siết chặt các quy định pháp lý đối với quyền sở hữu trí tuệ.

Giới phân tích nhận định những tuyên bố trên của ông Tập Cận Bình có thể làm dịu những quan ngại về nguy cơ bùng nổ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hiệp hội các doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Quốc đã phản ứng tích cực trước tuyên bố của ông Tập Cận Bình.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.