Cảnh sát Giao thông Thanh Hóa trả lại gần 1 tỷ đồng cho người mất

(SGGPO).- Chiều 20-12, Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành trao trả lại số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng cho anh Lã Hải Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xi măng Sông Đà Ialy đã làm mất trước đó.

Công an Thị xã Bỉm Sơn trả lại tài sản cho anh Lã Hải Khánh

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 19-12, Tổ tuần tra kiểm soát CSGT Công an thị xã Bỉm Sơn gồm Thượng úy Đỗ Đức Dũng, Thượng úy Nguyễn Bá Hưng, Trung úy Nguyễn Quốc Tuấn đang thực hiện tuần tra kiểm soát tại tuyến đường Trần Hưng Đạo, thị xã Bỉm Sơn. Khi đến gần đền Chín Giếng (khu phố 5, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn), Thượng úy Đỗ Đức Dũng phát hiện và nhặt được một túi đeo cá nhân bằng da.

Sau khi kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong túi da có bọc tiền gồm 14,5 triệu đồng, 1 điện thoại Iphone 6S (đã bị khóa mật khẩu), một túi vải màu đỏ đựng 1 nhẫn vàng ta, 4 nhẫn vàng Ý màu trắng có đính một số viên đá quý, 1 đôi hoa tai hột xoàn, 1 mặt đá rời hình lục lăng màu xanh lam. Ngoài ra, có một số giấy tờ kèm theo những không có thông tin để liên lạc được với chủ nhân.

Anh Lã Hải Khánh nhận lại số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng anh đã đánh rơi

Do không biết của ai nên Tổ công tác đã cùng người dân làm chứng lập biên bản và mang tài sản trên giao nộp về Đội CSGT Công an thị xã Bỉm Sơn.

Ngay sau đó, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tìm cách liên lạc với người bị mất. Sau một ngày tìm kiếm, Công an thị xã đã xác minh được người bị mất tài sản trên là anh Lã Hải Khánh và đã trực tiếp liên hệ với anh đến Công an thị xã Bỉm Sơn để nhận lại tài sản.

Tại buổi bàn giao tài sản, anh Lã Hải Khánh cho biết, do có công việc tại Thanh Hóa nên trong ngày 19-12, anh có ghé qua đền Chín Giếng. Trong thời gian ở đây, anh cũng không rõ để quên hay đánh rơi ở đâu. Đến chiều 20-12, khi Công an thị xã Bỉm Sơn gọi điện báo tin thì mới phát hiện mình đánh mất tài sản. Anh cho biết thêm, ngoài tài sản bằng tiền, thì bộ sưu tập đá saphia mà anh sưu tầm gần 20 năm nay có giá trị gần 1 tỷ đồng. 

Phong Hải

Các tin, bài viết khác