Cặp song sinh từ mang thai hộ chào đời khỏe mạnh

(SGGPO)- Sáng 18-3, tin từ Bệnh viện Từ Dũ TPHCM cho biết vừa thực hiện thành công ca sinh cho một phụ nữ 37 tuổi mang thai hộ cho một cô em họ ở Nha Trang.

Điều đặc biệt là ca mang thai hộ đã sinh đôi 2 bé trai, một nặng 2,15 kg và một  nặng 1,9 kg. Hiện sức khỏe hai cháu bé tốt và đang được chăm sóc theo chế độ sinh non do thai kỳ được chấm dứt khi đang ở tuần thứ 35. Trước đó, ở tuần 28-30, thai nhi đã dọa sinh non, Bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ để kích thích thai nhi trưởng thành…

Sau khi kết hôn được 5 năm nhưng không thể thụ thai, người phụ nữ ở Nha Trang đã nhờ người chị họ bên chồng mang thai hộ vì không có tử cung, không có kinh nguyệt nhưng chức năng buồng trứng vẫn còn. Sau khi kiểm tra hồ sơ chuyên môn và pháp lý, Bệnh viện Từ Dũ đã đưa vào quy trình điều trị. Đây là trường hợp mang thai hộ thứ 2 sinh con tại Việt Nam (ca đầu tiên sinh một cháu bé vào tháng 1-2016 tại Hà Nội).

Theo BS Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Từ Dũ, hiện bệnh viện có 20 hồ sơ trong số 33 hồ sơ xin mang thai hộ đủ điều kiện được duyệt tính từ tháng 7-2015. Đến nay đã có 11 trường hợp được chuyển phôi, trong đó đã có 6 trường hợp có thai. 

         TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc