Chelsea quan tâm đến Roberto Carlos

Carlos đi hay ở ?

R.Carlos

Cuối cùng, Michael Ballack cũng đã không thể khước từ được sự cám dỗ của Chelsea, nhưng ý định thâu tóm những cầu thủ giỏi nhất thế giới vẫn không ngừng trong suy nghĩ của liên minh Abramovich – Mourinho và rất có thể trong thời gian tới đây, một ngôi sao nữa (Roberto Carlos) sẽ gia nhập Stamford Bridge.

Carlos đầu quân Chelsea? Nghe có vẻ hơi lạ bởi hậu vệ cánh trái này đã bước qua giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp và không còn là sự chọn lựa số 1 ở Real Madrid như mấy mùa giải trước. Và mặc dù đã nhiều lần đánh tiếng muốn kết thúc sự nghiệp của mình ở Real, nhưng theo những diễn biến gần đây, khả năng Real giữ Carlos không cao. Có hai lý do Real không mặn mà với Carlos nữa là vì phong độ và tuổi tác. Tuy nhiên, trên thực tế Carlos vẫn còn chơi khá hay, thậm chí hay hơn cả những cầu thủ hiện đá cùng vai trò với anh và ở một góc độ nào đó trong sơ đồ chiến thuật của Mourinho, ông cảm thấy cần đến anh.

Thật ra, vụ Carlos được Chelsea quan tâm cũng được báo giới Tây Ban Nha và Anh khai thác rất nhanh. Cả hai nguồn tin này đều có cùng một nhận định về việc vì sao Chelsea chọn Carlos thay vì một cầu thủ trẻ hơn. Đơn giản vì Mourinho cần một cầu thủ kinh nghiệm, có khả năng tham gia tấn công và ghi bàn. Ở 3 yếu tố này, Carlos đều đáp ứng đủ so với một Del Horno vẫn chưa chứng minh được giá trị kể từ khi được mua về vào mùa hè trước. Tất nhiên, nếu Chelsea xúc tiến việc mua Carlos, nhiều khả năng Del Horno sẽ phải xách vali rời khỏi Stamford Bridge.

Chelsea sẽ có được Carlos? Khả năng này rất cao khi mà cho đến thời điểm này Real vẫn chưa đá đọng gì đến việc đàm phán ký gia hạn với Carlos. Nhưng trong trường hợp Real không muốn giữ lấy Carlos và Chelsea cũng không mua anh, Carlos vẫn còn sự chọn lựa thứ 3. Đó là Qatar, nơi mà có khá nhiều đội bóng đang trải thảm mời anh về thi đấu. Tất nhiên, về mặt tiếng tăm, những đội bóng tại Qatar không thể sánh bằng các CLB châu Âu nhưng xét về mặt thu nhập, Carlos sẽ có một số tiền lớn nếu gật đầu đến Qatar thi đấu.

Quyết định cuối cùng vẫn do Carlos, nhưng trong hoàn cảnh này, có lẽ ra đi là giải pháp tốt cho Carlos, bởi đến với nơi người ta cần mình vẫn hay hơn là ở lại với đội bóng bắt đầu có thái độ hờ hững với mình.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác