Carragher muốn “chiêu binh mãi mã”

Jamie Carragher thẳng thắn thừa nhận Liverpool thua Manchester United và Chelsea hẳn “một bậc”. Nhưng anh hy vọng khoảng cách đó sẽ được thu lại bằng cách mua thêm những cầu thủ thật sự giỏi vào mùa hè năm nay.

Carragher (23) thừa nhận Liverpoolcòn thua Manchester United “một bậc”.

Có một nghịch lý mà ngay cả những thành viên ruột thịt của Liverpool như Jamie Carragher cũng không thể giải thích ngọn ngành: Liverpool có thể chơi ngang ngửa với bất cứ đối thủ nào, kể cả những đối thủ mạnh nhất, trong những lượt trận loại trực tiếp ở cúp châu Âu. Nhờ đó, họ đã vào đến tứ kết Champions League. Nhưng trên chiều dài 10 tháng của mùa giải Premier League, Liverpool lại không sao theo kịp những đối thủ sừng sỏ như Manchester United và Chelsea.

Trận hòa 0-0 rời rạc và nhàm chán trên sân Aston Villa khiến Liverpool tiếp tục giẫm chân ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Premier League. Trận đấu ấy tiếp tục đặt ra cho Carragher những câu hỏi mà anh chưa có cách giải thích thỏa đáng: “Tôi cứ bị hỏi vì sao đội bóng chơi ở châu Âu xuất sắc như vậy nhưng lại thiếu ổn định ở giải vô địch trong nước. Tôi cũng...chẳng rõ. Có nhiều nhân tố. Theo tôi, trong một cuộc đấu chỉ giải quyết qua 2 lượt trận, đặc biệt là khi chúng tôi đá tại Anfield trong bầu không khí đặc biệt của một trận Cúp châu Âu, đối thủ sẽ gặp khó khăn lớn. Nhưng trong hành trình 38 lượt trận của Premier League, hiện nay chúng tôi đang thua Chelsea và Manchester United một bậc. Mùa bóng rất dài và đó là chiến dịch mà chúng tôi cần cải thiện”.

Ở khâu nào? “Chúng tôi khởi đầu mùa bóng năm nay không tốt. Năm trước cũng vậy. Hiện tại, chúng tôi còn thua Manchester United và Chelsea một bậc. Chúng tôi muốn xóa đi khoảng cách ấy trong mùa chuyển nhượng năm nay. Nhưng dĩ nhiên là còn tùy HLV trưởng Benitez cùng ban huấn luyện chọn ra một hướng đi đúng. Với cầu thủ chúng tôi, nhiệm vụ là cố gắng hết sức từ nay đến cuối mùa bóng để chứng tỏ rằng chúng tôi vẫn xứng đáng góp mặt ở Liverpool trong mùa giải mới”.

Về việc tranh hạng ba với Arsenal, Carragher nói tiếp: “Cuộc cạnh tranh ấy sẽ căng thẳng đến phút chót. Chúng tôi muốn về đích ở hạng ba và chắc chắn Arsenal cũng muốn như thế. Chúng tôi phải làm sao tiếp tục hiện diện ở Champions League mùa tới, đồng thời tiến càng xa càng tốt ở mùa này”.

Trước mắt, mục tiêu của Jamie Carragher là trận vòng loại Euro 2008 quan trọng của đội tuyển Anh trên sân Israel vào đêm thứ Bảy này. Chắc chắn Carragher sẽ được ra sân, vì cả hai hậu vệ cánh trụ cột của đội tuyển đều vắng mặt (hậu vệ phải Gary Neville bị chấn thương, còn hậu vệ trái Ashley Cole bị treo giò). Carragher nói về trận cầu này: “Đó là trận đấu rất quan trọng. Tuy nhiên, chúng tôi đã trải qua nhiều trận đấu lớn của đội tuyển cũng như của Liverpool, cho nên thử thách kỳ này cũng sẽ không khác. Liệu đây có phải là trận đấu lớn nhất của tôi trong đội tuyển hay không? Trước hết, hãy hy vọng là tôi được đá”.

Phương Lan (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác