Cầu thủ Nhật Bản hãy đến La Liga!

Cầu thủ Nhật Bản hãy đến La Liga! ảnh 1

Theo Giám đốc kỹ thuật Beguiristain (Barcelona), Nakamura (ảnh) nên rời Reggina để gia nhập La Liga.

Đó là lời kêu gọi của Giám đốc kỹ thuật Barcelona Berguiristan cũng như Andy Roxburgh, chuyên viên Ban nghiên cứu kỹ thuật của FIFA.

Roxburgh cho rằng Nhật Bản cần những chân sút hiệu quả hơn nếu muốn thành công trên sân cỏ thế giới: “Các cầu thủ Nhật Bản thường ít tỉnh táo khi sút, dù trước đó họ đi bóng, phối hợp ở tốc độ rất cao. Điều quan trọng là họ phải biết cách thay đổi nhịp độ một cách thích hợp. Hãy nhìn Brazil. Mỗi lần đến gần cầu môn họ tỏ ra rất điềm tĩnh. Ronaldo thường giảm tốc độ trước khi tung cú sút nhưng các tiền đạo Nhật Bản không làm như vậy”.

Để giúp họ cải thiện, Roxburgh và Beguiristain cùng khuyên những vị trí nổi bật của đội tuyển Nhật như Oguro và nhạc trưởng Nakamura đến Tây Ban Nha thi đấu, bởi đó là mảnh đất màu mỡ giúp các cầu thủ có kỹ thuật cá nhân điêu luyện này phát huy khả năng sáng tạo: “Ở Italia, nếu thi đấu ở vai trò tiền đạo hay tiền vệ tấn công, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn bởi vì không có khoảng trống để thể hiện ý tưởng. Ở La Liga, yếu tố được đánh giá cao nhất là tài năng và lối chơi sáng tạo. Tôi tin Nakamura và Oguro cùng một số cầu thủ khác có thể thi đấu ở Tây Ban Nha và sẽ thành công. Họ nên gia nhập La Liga khi có thể”.

Lê Quốc

Tin cùng chuyên mục