Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

SGGP
Tối 18-5, cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” với 5 điểm cầu là Hà Nội, TPHCM, Tuyên Quang, Nghệ An và Đồng Tháp đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, tự hào và đầy xúc động. Đây là hoạt động trọng điểm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Biểu diễn nghệ thuật ở điểm cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Biểu diễn nghệ thuật ở điểm cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cầu truyền hình do Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng 5 tỉnh thành - nơi có những địa điểm mang dấu ấn lịch sử và có mối liên hệ đặc biệt với thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác - tổ chức.

Tới dự chương trình tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - đầu cầu Hà Nội, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Hoàng Trung Hải, Phó Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM - đầu cầu TPHCM, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dự ở điểm cầu TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Tại Khu di tích Kim Liên - đầu cầu Nghệ An, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.

Tại Công viên Văn Miếu TP Cao Lãnh - đầu cầu Đồng Tháp, có sự tham dự của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào - đầu cầu Tuyên Quang, có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Cùng dự chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy các tỉnh thành, lãnh đạo các ban, bộ, ngành đoàn thể trung ương và địa phương cùng nhân dân cả nước.

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” ảnh 2 Tiết mục văn nghệ tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: TTXVN 
Với thời lượng 120 phút, cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” được chia thành 5 chương chính “Người trai chí lớn”, “Đi tìm mùa Xuân độc lập”, “Một nhà thống nhất”, “Âm thanh ngày mới” và “Rạng rỡ Việt Nam”.

Ngay từ phút mở màn chương trình, những tình cảm thiết tha nhất của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã được hàng trăm thiếu nhi tại các điểm cầu chuyển tải qua các liên khúc: Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, Nhớ ơn Bác, Mong Bác vô Nam, Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác… Hình bóng Bác kính yêu, ngọn lửa ý chí, tinh thần Hồ Chí Minh vẫn hiện diện trong từng khoảng sân, căn phòng, con đường trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cho đến mọi miền đất nước.

Người xem chương trình đã cùng ngược về quá khứ, cùng ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác. Kể tiếp những câu chuyện về Người, trong chương trình còn có rất nhiều  tiết mục được dàn dựng công phu, xúc động, cạnh các phóng sự, phim tư liệu quý giá.

Cũng trong chương trình, đã có rất nhiều cuộc giao lưu, trò chuyện với các khách mời đặc biệt như nhà báo Alberto Salazar Gutiérrez, Phân xã Hãng thông tấn Cuba; Giáo sư Furuta Motoo, Giám đốc Đại học Việt Nhật… Tất cả cùng đề cao, nêu bật hơn nữa ý chí sắt đá, hành trình vượt mọi khó khăn, trở lực, cam go từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước và trong cả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Bác Hồ kính yêu.

Cho đến hôm nay, ý chí Hồ Chí Minh, ý chí người cộng sản Việt Nam vẫn là ngọn lửa bất diệt, được cả thế giới công nhận, tôn vinh và trở thành biểu tượng cao đẹp của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, tiếp tục góp phần làm nên ngày càng nhiều “kỳ tích thời đại Hồ Chí Minh” trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Báo Tuổi Trẻ có thêm 2 Phó Tổng Biên tập

Chiều 30-6, bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TPHCM thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm các nhà báo: Lê Xuân Trung, Trần Xuân Toàn và Nguyễn Hoàng Nguyên giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, thời hạn 5 năm.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />