Cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh”

(SGGP).- Tối 18-5, cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh” đã được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ 3 điểm cầu: quảng trường Ba Đình - Hà Nội, làng Hoàng Trù (Nghệ An) và tòa nhà Bitexco (TPHCM), phát sóng trực tiếp trên VTV1.

Điểm cầu truyền hình tại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An)

Chương trình gồm 3 chương, tái hiện lại hành trình đi tìm đường cứu nước của chàng thanh niên 21 tuổi Nguyễn Tất Thành - người đã bôn ba trên thế giới suốt 30 năm, tìm đường đi giúp dân tộc thoát khỏi cảnh nô lệ, đói nghèo và sau này lãnh đạo Đảng và toàn dân qua hai cuộc chiến để giành quyền độc lập cho dân tộc. Cầu truyền hình đã đem tới hình ảnh một Việt Nam mới với những con người đang ngày đêm phấn đấu xây dựng đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như tâm nguyện của Bác Hồ.

Tham gia chương trình có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thu Hiền, Quang Lý, Lan Anh, Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Phạm Thu Hà, Vũ Thắng Lợi... Tiết mục đặc biệt nhất được thể hiện trong một không gian đặc biệt: sân đỗ trực thăng của tòa nhà Bitexco ở độ cao hơn 260m. Tại đây, dàn nhạc giao hưởng cùng nghệ sĩ Quang Lý, Nguyên Thảo đã cất cao tiếng ca át tiếng gió lồng lộng trên cao - một ẩn dụ cho thấy đất nước Việt Nam đang vươn mình trỗi dậy.
 
* Ngày 18-5, triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khơi nguồn sáng tạo” do Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

79 tác phẩm trưng bày tại triển lãm gồm nhiều thể loại như hội họa, đồ họa, điêu khắc, thơ văn, âm nhạc… đã thể hiện tấm lòng của các nghệ sĩ, họa sĩ, nghệ nhân trong nước và quốc tế đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Mỗi tác phẩm trưng bày tại triển lãm là một câu chuyện cảm động của tác giả đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có những tác phẩm không chỉ có giá trị về mặt nghệ thuật, mà còn có tầm khái quát các sự kiện và mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc.

Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực góp phần làm cho công chúng nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách sống mẫu mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

HÀM YÊN - MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật