Cha của Edward Snowden đến Nga

(SGGPO).- Theo Russia Today, sáng nay 10-10, ông Lon Snowden, cha của cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden đã đến Mátxcơva (Nga) sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Sheremetyevo. Người đón ông Lon Snowden tại sân bay chính là luật sư của Edward Snowden, ông Anatoly Kucherena.

Cha của Snowden (phải) và ông Anatoly Kucherena.

Trước khi đến Nga, ông Lon Snowden được cho là đã yêu cầu được đảm bảo về mặt an ninh, phòng nghỉ. Ông Anantoly cho biết dự kiến sẽ có thêm một số người thân của Edward Snowden đến thăm anh nhưng không cho biết chi tiết và thời gian cụ thể.

Ông Anatoly Kucherena cho biết Edward Snowden đang muốn tìm việc tại Nga. Cựu nhân viên CIA sống dựa vào khoản tiết kiệm cá nhân và một số nguồn tiền tài trợ từ những người ủng hộ. Nga cho phép cựu điệp viên tị nạn từ 1-8 trong khi Washington yêu cầu nước này giao Snowden để xét xử.

>> Clip quay cảnh cha Snowden làm thủ tục khi đến sân bay Nga

Phương Nam

>> Edward Snowden đi mua sắm tại Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />