Cha của Edward Snowden đến Nga

(SGGPO).- Theo Russia Today, sáng nay 10-10, ông Lon Snowden, cha của cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden đã đến Mátxcơva (Nga) sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Sheremetyevo. Người đón ông Lon Snowden tại sân bay chính là luật sư của Edward Snowden, ông Anatoly Kucherena.

Cha của Snowden (phải) và ông Anatoly Kucherena.

Trước khi đến Nga, ông Lon Snowden được cho là đã yêu cầu được đảm bảo về mặt an ninh, phòng nghỉ. Ông Anantoly cho biết dự kiến sẽ có thêm một số người thân của Edward Snowden đến thăm anh nhưng không cho biết chi tiết và thời gian cụ thể.

Ông Anatoly Kucherena cho biết Edward Snowden đang muốn tìm việc tại Nga. Cựu nhân viên CIA sống dựa vào khoản tiết kiệm cá nhân và một số nguồn tiền tài trợ từ những người ủng hộ. Nga cho phép cựu điệp viên tị nạn từ 1-8 trong khi Washington yêu cầu nước này giao Snowden để xét xử.

>> Clip quay cảnh cha Snowden làm thủ tục khi đến sân bay Nga

Phương Nam

>> Edward Snowden đi mua sắm tại Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.