Chăm lo tết cho sinh viên nghèo

(SGGP) - Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM vừa cho biết, hiện vẫn còn khoảng 1.000 vé xe dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên dân tộc, sinh viên xa nhà nhiều năm không có điều kiện về quê đón tết.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc trung tâm cho biết, nguồn hỗ trợ này nằm trong chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy”, được duy trì đều đặn suốt nhiều năm qua để hỗ cho sinh viên ở các tỉnh xa về thành phố học tập. Năm 2016, trung tâm phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam hỗ trợ 5.000 vé. Sau một đợt tiếp nhận và xét hồ sơ phù hợp từ tháng 12-2015 đến nay, Trung tâm tiếp tục xét bổ sung thêm 1.000 vé cho bạn sinh viên có hộ khẩu tại miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận), các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông) và 2 tỉnh miền Tây (Bạc Liêu, Cà Mau).

Cùng với hoạt động hỗ trợ vé xe, từ đầu tháng 12-2015, trung tâm đã vận động, giới thiệu nhiều việc làm tết cho sinh viên. Hiện tại, đã có 190 đơn vị đăng ký tuyển dụng với 3.200 đầu việc và đã có 1.300 sinh viên tiếp nhận việc làm. Đối với sinh viên ở lại đón tết tại thành phố, trung tâm sẽ tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” để động viên và khích lệ tinh thần. Cùng với đó là 1.500 phần quà tết dành tặng sinh viên.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: