Chân anh hùng, nửa … quân tử

1. Theo nhận định của ESPN thì trận đấu giữa Chelsea và Man.United có thể tóm gọn như sau: Chelsea không đẹp mắt nhưng vẫn sẽ là nhà vô địch của bóng đá Anh trong khi đó, Man.United đang trong thời điểm tuyệt nhất của họ trong mùa giải nhưng vẫn còn thiếu một chút tiêu chuẩn để trở thành đội bóng mạnh nhất.

Điều đó có thể sẽ đến khi ít nhất là họ đã chứng tỏ những phẩm chất ấy trong trận đấu qua các thông số kỹ thuật vượt trội, tuy nhiên kết quả cuối cùng lại là lời cảnh báo: Người ta vẫn có thể trở thành mạnh nhất nếu bước đều với những kết quả được kiểm soát một cách chặt chẽ chứ không phải lúc thì tỏa sáng rực rỡ, khi lại mù mịt u tối.

2. Theo báo chí Anh, cái hay nhất của trận đấu không nằm ở kết quả mà ở cách Louis van Gaal bị đánh bại. Nó sẽ khiến nhà cầm quân kiêu hãnh người Hà Lan làm tất cả để mùa tới Man.United có thể đối chọi với Chelsea  ngay từ đầu chứ không để rơi vào tình huống cuối mùa như hiện nay. Bàn thắng của Hazard nhắc nhớ rằng, để thắng một trận đại chiến, cần có một ngôi sao thực thụ, điều mà Man.United đã mất hơn 150 triệu bảng nhưng kết quả không như kỳ vọng nếu không nói, các trường hợp của Di Maria, Falcao thực sự là thất vọng. Tin từ tờ Manchester buổi chiều cho hay, thông điệp được Van Gaal gởi đến bộ phận chuyển nhượng chỉ có 1 từ duy nhất “Lớn”. Nghĩa là không biết mua ai, tốn bao nhiêu tiền, dứt khoát đó phải là một bản hợp đồng khiến thế giới phải giật mình. Pogba, Hummels, Cavani là những cái tên được nêu ra từ trước đến nay nhưng sau trận thua Chelsea, người ta vội điền ngay thêm các cái tên Gareth Bale và thậm chí là cả Ronaldo.

3. BBC đặt vấn đề: Liệu chúng ta sẽ thấy một “cuộc chiến” mới giữa Mourinho - Van Gaal như Mourinho - Ferguson ngày trước không?

Câu trả lời là chưa. Cuộc đấu giữa Chelsea - Man.United thời kỳ đầu của Mourinho vốn là sự đua tranh giữa 2 nhà vô địch, 2 HLV có quan điểm chiến thuật khác nhau nhưng thành tích họ có được trên sân thì giống nhau. Mourinho xuất phát sau nhưng chỉ mất vài năm, ông nhận được sự tôn trọng từ ngài Alex như một đối thủ xứng đáng. Trong khi đó, dù là bậc tiền bối so với Mourinho nhưng ngay ở tỷ lệ đối đầu, trước mắt là Van Gaal đã thua xa Mou. Man.United của Van Gaal hiện kém xa Chelsea nếu chúng ta nhìn cả mùa giải. Trận đấu tại Stamford Bridges là đỉnh cao của Chelsea vốn đã hoàn thiện trong khi mới chỉ là khởi đầu của một Man.United thời Van Gaal. Nôm na, một bên đã là anh hùng, bên kia mới là một nửa quân tử.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác