Chào cờ đầu năm mới tại điểm cực Đông

(SGGPO).- Sáng 1-1, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới 2017 và các hoạt động chào đón những du khách đầu tiên đến Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam năm 2017.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; Đoàn Thị Phương Dung, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển; Trần Ngọc An, Vụ trưởng Vụ hợp tác kinh tế đa phương Bộ Ngoại giao; lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các sở, ban, ngành.

Chào cờ bên cột mốc Mũi Điện


Tại buổi lễ, các đại biểu, nhân dân cùng du khách thập phương tập trung dưới cột mốc Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam tham gia lễ chào cờ. Dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, mọi người cùng hát vang bài Quốc ca. Lời ca ngân vang hòa vào tiếng sóng, tiếng gió của biển Đông, của nắng ấm ban mai báo hiệu ngày đầu tiên của năm mới đang về hứa hẹn đạt nhiều thắng lợi mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng phát biểu: Thời gian qua, ngành VH-TT-DL của tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các Công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh đã có nhiều cố gắng để phát triển du lịch Phú Yên. Năm 2016, có hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch đến với Phú Yên. Đây là một kết quả rất đáng mừng và khích lệ. Sự kiện này đã được các cơ quan báo chí ở tỉnh bầu chọn là một trong những sự kiện tiêu biểu của tỉnh trong năm 2016; đồng thời, tiếp tục xây dựng hình ảnh thân thiện mến khách, tăng cường giới thiệu khu danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh nói riêng và Phú Yên nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế.

Biểu diễn nghệ thuật chúc mừng du khách

Sau lễ chào cờ đầu năm mới, lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà lưu niệm và hoa chúc mừng cho 100 vị khách du lịch đầu tiên đến Mũi Điện năm 2017 và các đơn vị kinh doanh du lịch.

Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2017 gồm các tiết mục hát, múa đặc sắc, miêu tả vẻ đẹp “hoa vàng cỏ xanh” đã gây ấn tượng mạnh cho nhiều du khách. Ngoài ra, các hoạt động tập thể, sinh hoạt cộng đồng giao lưu giữa đoàn viên thanh niên với khách du lịch đều được tổ chức thành công.


Tin, ảnh: ÁNH DƯƠNG

Các tin, bài viết khác