Cháu bé 21 tháng tuổi chết trong ngày đầu đi học

(SGGP).- Ông Võ Minh Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cho biết: Lúc 14 giờ 50 ngày 22-2, bệnh nhân Võ Minh Quang (21 tháng tuổi) được Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận cấp cứu với dấu hiệu chết lâm sàng. Dù các y bác sĩ tiến hành nhiều biện pháp cấp cứu nhưng vẫn không cứu sống được cháu bé.

Theo ông Luận, qua tiến hành các biện pháp cấp cứu, các y bác sĩ không phát hiện có dấu hiệu tắc nghẽn do sặc sữa hay lọt dị vật vào đường thở và cũng không có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm…

Bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường Mầm non 1-6 (thuộc phường 1 TP Tân An tỉnh Long An) cho biết, cháu Quang (sinh ngày 21-5-2008) là trẻ thuộc nhóm lớp từ 13 đến 24 tháng tuổi của trường, được cha mẹ dẫn đến trường vào lúc 7 giờ sáng ngày 22-2, nhưng đến khoảng 14 giờ cùng ngày thì đã xảy ra sự cố.

Theo quy định của trường, sau khi ăn trưa xong, 10 giờ 30 các trẻ phải đi ngủ đến 13 giờ 30 thì dậy. Riêng cháu Quang, trưa ngày 22-2, cháu ngủ sau 10 giờ 30 nên các cô phụ trách lớp vẫn để cho cháu “ngủ bù” đến 14 giờ. Nhưng khi các cô đến đánh thức cháu thì phát hiện cháu nằm bất động, toàn thân tím tái.

Các cô tức tốc bế cháu đến bộ phận y tế của trường để sơ cứu và sau đó cấp tốc chuyển cháu Quang đến Bệnh viện TP Tân An, rồi tại đây chuyển cháu đến BVĐK tỉnh Long An để cấp cứu, nhưng tất cả đã quá muộn.

Hiện cơ quan pháp y của tỉnh đang tiến hành xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân cái chết đột ngột của cháu Quang.

Đ.Nguyên

đ.nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc