Khu nghỉ mát ở Hy Lạp và đường hầm qua biển Manche

Cháy lớn, du khách hoảng loạn

Ngày 22-8, hàng ngàn du khách và cư dân đã phải di tản khỏi các bờ biển phía Bắc Hy Lạp do cháy rừng (ảnh) lan rộng ngoài tầm kiểm soát.

Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều căn nhà trên bán đảo Kassandra. Đây là thời điểm nóng nhất trong năm và khu vực vừa trải qua một mùa khô hạn kéo dài. Nhiệt độ lúc xảy ra vụ cháy vào khoảng 42oC. Gió mùa mạnh đã khiến đám cháy bùng lên dữ dội. Dân chúng và khách du lịch vô cùng hoảng loạn. Đã có 1 khách du lịch Đức thiệt mạng.

Trong khi đó, một vụ cháy moteur của một chiếc xe tải đang lưu thông trong đường hầm qua eo biển Manche khiến lưu thông bị ách tắc, hơn 30 người phải sơ tán. Rất may vụ cháy đã được lính cứu hỏa Anh và Pháp nhanh chóng dập tắt sau hơn 3 giờ đồng hồ. Chiếc xe phát hỏa khi còn cách cổng vào bên phía Anh chừng 30km. Khoảng 30 chuyến tàu Eurostars phải khởi hành chậm do sự cố này.

K.B – V.Kh (Theo BBC, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.