Cháy nhà máy hóa chất ở Ấn Độ, 3 người chết, 15 người bị thương

SGGPO

Ngày 9-3, ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ cháy tại một nhà máy hóa chất và lan rộng ra khu khu công nghiệp Tarapur ở bang Maharashtra, cách thành phố Mumbai của Ấn Độ 125km về phía Bắc. 

Vụ cháy tại nhà máy hóa chất. Ảnh: The Indian Express

Vụ cháy tại nhà máy hóa chất. Ảnh: The Indian Express

Cảnh sát địa phương cho biết đám cháy bắt đầu từ khoảng 11 giờ đêm 8-3 tại nhà máy Novaphene Specialties Private Limited và lan rộng khắp khu công nghiệp làm 6 nhà máy bị hư hỏng nặng gồm Novaphene, Unimax, Prachi, Arti, Bharat Rasayan, Darbar.

Ít nhất 22 bồn hóa chất, với sức chứa từ 100 đến 200 lít đã phát nổ và bốc cháy. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do nổ nồi hơi công nghiệp tại nhà máy này. Người ta nghe tiếng nổ ở nơi cách xa  đến 10 km.

Báo The Times of India dẫn lời cảnh sát cho biết, đám cháy lan nhanh do các nhà máy lân cận cũng sản xuất hóa chất. Hiện đám cháy đã được khống chế, dù một số khu vực vẫn đang bị cháy. Dự báo thiệt hại về người và của còn tăng cao. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />