Malaysia

Cháy trong tòa tháp đôi Petronas

Tòa tháp đôi Petronas.

Đêm 4-11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong tòa tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), nhưng không gây thương vong.

Theo cảnh sát và các nhân chứng, vụ hỏa hoạn bất ngờ đã khiến hàng trăm người hoảng loạn, dẫn tới xô đẩy chen lấn, song không có ai bị thương nặng. Nhân viên an ninh tại tháp Petronas cho biết khoảng 500 người đã được sơ tán kịp thời khi ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm tại Trung tâm thương mại Suria trong tòa tháp.

Các xe cứu hỏa, cứu thương và cảnh sát đã kịp thời có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Trung tâm thương mại Suria là điểm mua sắm hấp dẫn với du khách nước ngoài. Ngoài ra, tại đây còn có một trung tâm chiếu phim lớn, thu hút hàng trăm người tới xem mỗi đêm.

Được cấu trúc chủ yếu là khung thép và kính, với chiều cao 452 mét với 88 tầng, tháp đôi Petronas là tòa nhà cao thứ hai thế giới, sau tòa tháp cao 509 mét ở Đài Bắc (Đài Loan).

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.