CHDCND Triều Tiên và Mỹ đạt được nền tảng chung

Hãng thông tấn trung ương CHDCND Triều Tiên (KCNA) ngày 11-12 ra tuyên bố cho biết nước này và Mỹ đã đạt được “nền tảng chung” để có thể nối lại các cuộc đàm phán 6 bên về vũ khí hạt nhân. Hai bên cũng đồng ý hợp tác để thu hẹp những khác biệt.

Đây là kết quả của cuộc đàm phán giữa đặc phái viên Mỹ về CHDCND Triều Tiên Stephen Bosworth với các quan chức CHDCND Triều Tiên sau chuyến thăm kéo dài 3 ngày của ông Bosworth. KCNA còn cho biết, các cuộc đàm phán rất thực tiễn và chân thành, tận dụng cơ hội để hiểu biết nhau hơn.

Hai bên cũng đã thảo luận về một hiệp định hòa bình thay thế cho hiệp định ngừng bắn năm 1953, vấn đề bình thường hóa quan hệ, viện trợ kinh tế và năng lượng cũng như vấn đề phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

K.Minh (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.