Chelsea sẽ chiêu mộ... Adebayor

Jose Mourinho thường làm nhiều chuyện lạ lùng. Nếu đúng như báo Daily Mirror (Anh) loan tin, một chuyện như thế sẽ nổ ra trong mùa hè tuyển quân 2015 này: Chelsea sẽ chiêu mộ tiền đạo Adebayor (ảnh) của Tottenham để trám vào chỗ Drogba đang sắp sửa giải nghệ. Với cuộc tuyển mộ đó, nếu nạn chấn thương hoặc treo giò lấy mất tiền đạo Diego Costa và Loic Remy thì trong tay Mourinho cũng vẫn còn một chân sút giàu kinh nghiệm Premier League.

Tại sao lại là Adebayor chứ không phải ai khác, câu trả lời đã có từ cách đây 4 năm. Lúc ấy, Mourinho đang dẫn dắt Real Madrid. Ông mượn Adebayor (từ Man.City) về Bernabeu và đã đạt được thành công đáng kể. Trong thời gian Higuain chấn thương, Adebayor đã ghi được 8 bàn thắng cho Real trong 22 lần ra sân. Đặc biệt nhất, nhờ có một tiền đạo hiểu biết bóng đá Anh như Adebayor trong đội hình, Real đã dễ dàng vượt qua Tottenham ở Champions League. Lúc bấy giờ, ai cũng nể Mourinho vì ông đã lường trước cái chuyện thế nào rồi cũng phải đụng độ một đội Anh nên đã mượn sẵn Adebayor như vậy.

Nhưng tất nhiên, Adebayor lúc ấy và Adebayor bây giờ là 2 tư thế khác nhau rất xa. Bốn năm trước ở Man.City, ít nhiều gì Adebayor cũng còn... “lớn lối” đôi chút. Bây giờ, anh ta đã 31 tuổi và gần như đã bị Pochettino vứt xó ở Tottenham mà chẳng thể nào hó hé nửa lời. Trong tháng 1 vừa qua, suýt chút nữa Adebayor đã chuyển sang West Ham theo một hợp đồng mượn cầu thủ - cuộc chuyển giao này bất thành chỉ vì Chủ tịch Tottenham đòi West Ham phải chịu hết tiền lương của Adebayor. Kể từ đó đến nay, Adebayor chỉ còn ra sân được đúng một trận và tất nhiên là anh ta đã hết chịu nổi cái cảnh tù túng ấy rồi...

PHƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác