Chiều nay 9-4, TPHCM bất ngờ đổ mưa

SGGPO
Cơn mưa kéo dài khoảng 30 phút làm cho đường phố TPHCM trở nên dịu mát sau những ngày nắng nóng, oi bức mấy tháng nay.
Ghi nhận một số nơi trên địa bàn TPHCM như quận 6, Tân Phú, Gò Vấp,…, trời âm u và bất ngờ đổ mưa vào chiều nay (9-4) từ lúc 16 giờ.
Chiều nay 9-4, TPHCM bất ngờ đổ mưa ảnh 1 TPHCM đổ mưa

Các phương tiện di chuyển chậm vì đường khá trơn trượt. Cơn mưa không quá lớn, không xảy ra gió mạnh, giông lốc, sấm sét.

Người dân cho biết, đây là cơn mưa đầu tiên từ tết đến giờ. Điều này đã giúp thời tiết trở nên dịu mát hơn, sau mấy tháng khá oi bức.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc, nên hai ngày 8 và 9-4, các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
>> Dưới đây là một vài hình ảnh được PV SGGPO ghi nhận nhanh:
 
Chiều nay 9-4, TPHCM bất ngờ đổ mưa ảnh 2
Chiều nay 9-4, TPHCM bất ngờ đổ mưa ảnh 3
Chiều nay 9-4, TPHCM bất ngờ đổ mưa ảnh 4
Chiều nay 9-4, TPHCM bất ngờ đổ mưa ảnh 5

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />