Chile: 80% khu dân cư bị mất điện

(SGGPO).- Theo AFP, tối 14-3 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ mất điện trên diện rộng tại khu vực bị động đất ở Chile, kể cả thủ đô Santiago. Khu vực bị mất điện trải dài 2.000 km, chiếm 80% khu vực dân cư.

Theo các nhân chứng và truyền thông địa phương, nguyên nhân có thể do lưới điện trung tâm (SIC) của nước này gặp sự cố.

Chỉ mới một phần thủ đô Santiago có điện

Reuters dẫn lời Chánh văn phòng Tổng thống, ông Cristian Larroulet, cho biết, phải mất ít nhất vài giờ lưới điện mới có thể hoạt động trở lại và sau đó một phần thủ đô Santiago đã có điện lại. Đường dây điện thoại cũng gần như tê liệt trên cả nước Chile.

Người phát ngôn công ty điện lực Chilectra lên truyền hình cho biết, ông không hiểu nguyên nhân vì sao công ty của ông không thể tiếp nhận dòng điện từ SIC.

Hiện chưa rõ vụ mất điện này có liên quan gì đến trận động đất mạnh 8,8 độ richter hôm 27-2 hay không.

K.Minh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.