VCK World Cup U-20

Chile, Mexico thắng lớn

Kết quả :

Bảng A:
Áo - Canada 1-0; Chile - Congo 3-0.

Xếp hạng (sau 2 vòng): 1/Chile 6đ; 2/Áo 4đ; 3/Congo 1đ; 4/Canada 0đ.

Bảng C: Gambia - New Zealand 1-0; Mexico - Bồ Đào Nha 2-1.

Xếp hạng: 1/Mexico 6đ; 2/Bồ Đào Nha 3đ; 3/Gambia 3đ; 4/New Zealand 0đ.

Barrera (phải, Mexico) đánh đầu phá bóng trước Amaury (Bồ Đào Nha).

Bóng đá trẻ Mexico đang thắng lớn. Đó là cảm nhận chung của các các nhà bình luận ở giải U-20 thế giới đang diễn ra tại Canada, nhất là sau trận so tài với ứng viên Bồ Đào Nha ở bảng C. Hiệp 1 diễn ra khá ngang ngửa và không bên nào ghi được bàn thắng. Ngay ở đầu hiệp 2, Mexico đẩy mạnh các đợt tấn công và Dos Santos - tài năng trẻ của CLB Barcelona, đã bị Paulo Renato (Bồ Đào Nha) phạm lỗi trong khu vực 16m50 và từ chấm 11m, chàng trai được xem là “Ronaldinho mới” đã sút thành công, mở tỷ số cho Mexico (48’).

Trong thế trận lấn lướt, Mexico đã có bàn thắng thứ 2 từ cú sút 10m của Carlos Barrera (66’). Mãi đến phút 89, cú sút phạt đẹp mắt của Antunes mới giúp Bồ Đào Nha gỡ 1-2, nhưng thời gian còn lại quá ít ỏi cho họ đảo ngược kết quả. Với 2 trận thắng liên tục, Mexico giành vé vào vòng 16. Cùng lúc đó, bàn thắng từ quả đánh đầu của Jallow giúp Gambia đánh bại New Zealand 1-0 và vị trí nhì bảng C sẽ là cuộc tranh chấp giữa Bồ Đào Nha và Gambia (cả hai cùng được 3 điểm) khi họ gặp nhau ở lượt cuối.

Cũng như Mexico, Nhật Bản và Nigeria, ở bảng A, Chile cũng giành được chiến thắng thứ 2 liên tiếp. Lần này, nạn nhân của họ là Congo. Không chỉ tạo thế trận tốt hơn, Chile còn được lợi thế đáng kể khi Currimilla của Congo bị đuổi từ phút 22. Tuy nhiên, phải đến hiệp 2, họ mới chuyển lợi thế thành 3 bàn thắng (do công của Alexis Sanchez, Medina và Vidal). Thắng 3-0, Chile chính thức giành vé vào vòng tới. Áo cũng đặt một chân vào vòng 16 sau trận thắng Canada. Với 2 trận thua liên tục, khả năng chủ nhà sớm rời cuộc chơi là rất lớn, nhất là các chân sút của họ cho thấy việc tận dụng cơ hội rất kém.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác