CHLB Đức hỗ trợ y tế cho Phú Yên, Thanh Hóa và Yên Bái

(SGGP-12G).- Phú Yên là  một trong ba tỉnh (cùng với Thanh Hóa và Yên Bái) được tổ chức Hợp tác kỹ thuật Cộng hòa Liên bang Đức hỗ trợ tăng cường hệ thống y tế tuyến tỉnh.

Tổ chức  này hiện đang có mặt tại Phú Yên  và tiến hành khảo sát tình hình tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và các bệnh viện đa khoa  Tuy An, Đồng Xuân, Tây Hòa để triển khai thực hiện việc hỗ trợ. Đại diện tổ chức này cho biết, tổng số vốn hỗ trợ (cho cả ba tỉnh) là 2,5 triệu euro, nhằm cải thiện dịch vụ y tế, đặc biệt cho người nghèo.

Trần Lê Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.