Chớ nên coi thường Colombia

Colombia mang đến Mỹ đội hình pha trộn giữa sức trẻ và kinh nghiệm và họ  hứa hẹn sẽ gây bất ngờ lớn cho cả Mỹ lẫn Mexico, hai ứng viên sáng giá nhất giải.

Tiền đạo trẻ Tressor Moreno (10, Colombia) mừng bàn thắng cùng động đội Elkin Soto

HLV Rueda tỏ vẻ hài lòng khi triệu tập nhiều ngôi sao chơi nước ngoài như thủ thành Farid Mondragon của Galatasaray, tiền vệ Jairo Patino của River Plate và hậu vệ Jose Julian De La Cuesta từ  CLB Tây Ban Nha Caringdiz.

Dù tiền đạo Cesar Valoyes của Medellin lần đầu trình làng nhưng Rueda quả quyết là các cầu thủ trẻ sẽ thi đấu với tinh thần quyết thắng và động lực lớn trong việc tranh giành vị trí chính thức. Colombia còn vướng bận cuộc chạy đua giành vé dự World Cup ở khu vực Nam Mỹ, nhưng Rueda không ngại ngần tuyển chọn một đội hình đầy tính ganh đua để không làm bôi nhọ danh tiếng quốc gia. Ông giải thích: “Chúng tôi cần một đội hình cân bằng bởi vì Gold Cup là một giải đấu gai góc với những đội bóng Bắc và Trung Mỹ vốn có những cầu thủ rất giỏi. Vì vậy chúng tôi phải mang đến đây một đội tuyển không làm mất mặt làng bóng Colombia”.

 “Chúng tôi sẽ phải đối mặt với Mexico và Mỹ. Một bên là đội hình chơi cùng nhau thường xuyên,  còn phía kia là đội chủ nhà có một vòng đấu loại World Cup tuyệt vời. Cả hai đội đều rất mạnh nhưng những đội Trung Mỹ khác đều đang tiến bộ rất nhiều, đó là lý do tại sao giải này chứa đựng nhiều rủi ra và rất khó đoán”.

THANH NHƯ
.

Các tin, bài viết khác