Chocolate và rượu vang đỏ luôn được mọi người yêu thích. Nhưng ít ai biết rằng ngoài hương vị tuyệt vời không thể tả được, hai loại thực phẩm này còn có một tác dụng khác rất quan trọng – đó là khả năng chống ung thư hiệu quả. Đây quả thật là tin vui cho mọi người vào ngày Valentine khi người ta tặng nhau chocolate và cả rượu vang đỏ.
Đây là kết quả của một cuộc nghiên cứu do Hiệp hội Tế bào của Mỹ có trụ sở ở bangMassachusetts vừa đưa ra tại một hội nghị mới đây ở bang California. Theo nghiên cứu này, chất phenolic chứa nhiều trong chocolate và trong rượu vang đỏ không những có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhồi máu cơ tim mà còn là một chất chống ôxy hóa rất mạnh, có khả năng ngăn ngừa ung thư hữu hiệu.
Cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngoài chè xanh, đậu nành, mùi tây, nho đỏ, chocolate và rượu vang đỏ cũng đã được liệt vào danh sách “sát thủ của ung thư”. Lượng phenolic có trong 45g chocolate tương đương với 140g rượu vang đỏ. Mặt khác, hàm lượng chất chống oxy hóa khác là catechin trong 100g chocolate cao gấp hơn 4 lần trong 100ml nước chiết lá chè xanh.
H.X.