Phát biểu của các tuyển thủ chủ nhà trước trận Việt Nam - Oman

Chơi tập trung, VN sẽ giành chiến thắng

Trung vệ Long Giang(3-VN) trong trận thắng Lebanon 2-0

Chiều nay, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tái đấu Olympic Oman tại sân vận động Mỹ Đình. Với những gì đã thể hiện ở trận lượt đi, giành chiến thắng trước Oman sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng các tuyển thủ sẽ có thuận lợi rất lớn khi thi đấu trên sân nhà. Trước giờ ra trận, chúng tôi đã ghi lại những đánh giá của một số tuyển thủ.

Trung vệ Long Giang: “Giữ vững sự tập trung, cơ hội giành chiến thắng sẽ mở rộng”

Theo tôi, lý do khiến cho Olympic Việt Nam thua ở trận lượt đi là do thể lực yếu, nhưng lần này, điều đó sẽ không còn. Oman mạnh hơn, nhưng họ cũng không phải là đội có khả năng tạo ra được nhiều đột biến. Thi đấu với Oman, điều quan trọng nhất là phải giữ được sự tập trung để phòng chống các đường chuyền dài bất ngờ từ giữa sân của đối phương. Để giành chiến thắng là rất khó khăn, nhưng chỉ cần chơi tập trung, cơ hội giành chiến thắng sẽ rộng mở cho Olympic Việt Nam

Tiền vệ Ngọc Điểu: “Tôi đã sẵn sàng cho trận đấu”

Dù mới lần đầu lên tuyển Olympic, nhưng tôi cũng đã tích lũy được một số kinh nghiệm trong những lần cùng đội tuyển U20 tham dự các giải đấu. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu này, được khoác áo tuyển Olympic là vinh dự lớn. Nếu được thi đấu, tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tiền vệ cánh trái.

Tiền đạo Lê Công Vinh: “Muốn thắng phải giữ được bình tĩnh”

Trận lượt đi, tôi vắng mặt vì chấn thương, nhưng xem qua truyền hình cũng có thể nhìn ra được những điểm yếu trong hàng phòng ngự của Oman. Muốn giành được kết quả có lợi, điều quan trọng nhất là phải giữ được tâm lý bình tĩnh, để từng bước tạo dựng được thế trận có lợi. Xét về lối chơi, Oman cũng không hơn Lebanon là mấy. Ghi bàn vẫn là mục tiêu hàng đầu của tôi, nhưng tạo ra cơ hội cho đồng đội cũng là một niềm vui lớn.

Thu Quyên (ghi)

Các tin, bài viết khác