Theo một thống kê mới đây, cả nước mỗi năm tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm, 98% số hộ gia đình sử dụng nước mắm trong các bữa ăn. Tuy nhiên, rất ít người có thể phân biệt được nước mắm pha chế công nghiệp với nước mắm được sản xuất theo cách truyền thống vì các chương trình quảng cáo và trên bao bì các sản phẩm thường khônacủa gia đình vừa phù hợp với túi tiền và quan trọng hơn hết vừa phải “sạch” (an toàn vệ sinh thực phẩm) ? Liên Thành sẽ giúp bạn làm điều đó.
Nước mắm công nghiệp có thực sự ngon?
Xuất phát từ nhu cầu hiện nay: người tiêu dùng không muốn nạp nhiều muối vào cơ thể, đồng thời nước mắm truyền thống có nhược điểm đổi màu sậm nhanh mà trong chuyên môn hay gọi là nước mắm bị xuống màu, có hương thơm bát ngát nhưng lại dễ mất hương theo thời gian nên một số người không thích, vì vậy các nhà sản xuất pha chế ra loại nước mắm nhanh, hay còn gọi là nước mắm công nghiệp bằng cách dùng nước mắm tự nhiên pha loãng với nước muối lạt để làm giảm nồng độ muối, giảm hương tự nhiên trong nước mắm.
Với việc pha loãng như trên, nước mắm sẽ bị các nhược điểm sau: vị ngon sẽ giảm đi (do độ đạm giảm), hương bớt thơm và màu sắc nhạt hơn, nước mắm rất dễ bị đục, không trong suốt do độ mặn giảm. Vì vậy nhà sản xuất phải sử dụng thêm các phụ gia để phục hồi lại các tính chất bị giảm đi trong nước mắm công nghiệp, bao gồm: Chất điều vị, Chất tạo ngọt, Hương nhân tạo, Chất tạo màu, Chất bảo quản…
Nếu nhà sản xuất sử dụng phụ gia được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y Tế với nồng độ cho phép và nguồn gốc rõ ràng thì nước mắm công nghiệp vẫn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Mặt khác, nếu nhà sản xuất vì ham lợi nhuận mà sử dụng những loại phụ gia rẻ tiền, không được phép sử dụng trong thực phẩm và nồng độ vượt mức quy định của Bộ Y Tế thì sẽ gây tác hại cho sức khỏe của người tiêu dùng, nhưng người tiêu dùng khó nhận biết vì tác hại không tức thì mà nó tích lũy dần theo thời gian sử dụng.
Nước mắm Liên Thành, chỉ nghe tên đã biết chất lượng
Với người tiêu dùng Việt, nhắc đến Liên Thành ai cũng biết đó là những chai nước mắm gắn liền với biểu tượng “Con voi đỏ” đã có mặt trên thị trường trên 100 năm. Khác với nhiều nhãn hiệu nước mắm đóng chai được bán trên thị trường, sản phẩm nước mắm của Công ty Liên Thành là thương hiệu có uy tín vì quản lý sản xuất đúng chuẩn mực, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ, được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, code EU.
Ở Liên Thành, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy sự đa dạng về cách pha chế cho người tiêu dùng lựa chọn với ba loại nhãn: Vàng, Bạc, Đồng thích hợp từng thị hiếu của khách hàng riêng lẻ. Nếu như thực khách thích sử dụng loại nước mắm có vị mặn, đậm đà, nguyên chất thì có nhãn Bạc. Còn nhãn Vàng, nhãn Đồng dành cho thực khách có khuynh hướng thưởng thức loại nước mắm có mùi nhẹ, vị dịu, nhạt muối; rất thích hợp với những phụ nữ hiện đại, giỏi nấu ăn nhưng không muốn căn bếp của nhà mình nặng mùi. Đặc biệt, nhãn “Cốt nhĩ tự nhiên” là loại nước mắm cốt được kéo rút cốt đầu tiên bằng cách đi “tiêm lù” thật nhỏ mà trong chuyên môn gọi là “NHỈ”, không pha bất cứ phụ gia nào, dành cho những khách hàng sành ăn để cảm nhận tất cả sự tinh túy của giọt nước mắm. Sản phẩm này được Liên Thành sản xuất theo nhãn hàng riêng cho Sài Gòn Coop, đã có mặt độc quyền trong hệ thống Coop trên cả nước từ tháng 9/2011. Ngoài ra, để bổ sung chất sắt phòng chống thiếu máu do thiếu sắt trong cộng đồng, Liên Thành có nhãn Xanh cho người tiêu dùng cần bổ sung chất sắt. Đối với đại đa số người tiêu dùng chỉ cần ngon và rẻ, Liên Thành đã có nhãn Đỏ phục vụ.
Ngoài sự đa dạng về cách pha chế cho người tiêu dùng lựa chọn, sản phẩm nước mắm Liên Thành cũng được đóng chai, bình đa dạng, với nhiều kiểu dáng bắt mắt, tiện ích. Đặc biệt, dịp Tết Nhâm Thìn 2012, tất cả các chai nước mắm được xếp gọn gàng trong các loại bao bì mẫu mã sang trọng, tiện lợi, dễ mang xách dưới dạng quà biếu rất lịch sự. Đây cũng là món quà đầy ý nghĩa, mang đậm tính quê hương cho những người con đất Việt đang tha phương ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với Nước mắm Liên Thành, ở bất cứ nơi đâu, những người con nước Việt vẫn thưởng thức được bản sắc ẩm thực dân tộc trong tất cả các món ăn vào những ngày Xuân vui tươi và hạnh phúc.
MAI THI