Chủ đầu tư đền bù thiệt hại tài sản cho người dân

Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tối 11-10 tại các tòa nhà CT4A, CT4B và CT4C của Khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội), chiều 13-10, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes, đại diện chủ đầu tư cho biết đã quyết định bồi thường cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy này.

Ông Sơn cho hay, nhà đầu tư sẽ đền bù thiệt hại tài sản của người dân gồm 200 xe máy và 45 xe đạp; sơn sửa lại tường nhà cho các hộ chịu ảnh hưởng từ vụ hỏa hoạn. Đúng, sai giữa doanh nghiệp và bên điện lực đến đâu sẽ được làm rõ sau, trước mắt là phải đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Chiều 13-10, Cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã kết thúc khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn, bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy có thể là do chập điện. Hiện Cơ quan Cảnh sát PCCC và Công an quận Hà Đông đang thụ lý hồ sơ, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội báo cáo toàn diện về các công trình của chủ đầu tư, đồng thời kiến nghị UBND TP Hà Nội không cấp phép xây dựng mới đối với các dự án do chủ đầu tư triển khai trên địa bàn Hà Nội. Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cũng đề nghị thành phố kiến nghị Chính phủ, Bộ Xây dựng không cấp phép dự án khi chưa thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC...

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác