Chủ đề chương trình Solvàng tháng 1-2016: Vinh Sử - Gõ cửa trái tim

Vinh Sử - Gõ cửa trái tim là chủ đề chương trình Solvàng tháng 1-2016 nhằm vinh danh những đóng góp của nhạc sĩ Vinh Sử vẫn được xem là “vua nhạc sến” với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Đêm lang thang, Qua ngõ nhà em, Nối lại tình xưa…

Là nhạc sĩ tài hoa nhưng cuộc đời của Vinh Sử cũng trải qua nhiều thăng trầm, đặc biệt khi ông về già. Ba năm trước nhạc sĩ Vinh Sử phát hiện ông bị bệnh ung thư đại tràng. Đến năm 2014, bệnh đã chuyển sang giai đoạn di căn. Trái với thời hoàng kim sung túc, ở tuổi xế chiều, ông “vua nhạc sến” có cuộc sống khó khăn.

Đêm nhạc có sự góp mặt của các giọng ca đặc biệt yêu mến và thành danh với âm nhạc của Vinh Sử như ca sĩ Giao Linh, Ngọc Sơn, Chế Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Khả Tú, Tuấn Vỹ, Mai Quốc Huy... Chương trình phát sóng lúc 20 giờ thứ bảy ngày 9-1 trên VTV9.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Chiêu trò “chiếu sớm”

Ngày càng có nhiều phim Việt thử nghiệm suất chiếu sớm (sneak show). Thành công cũng có và thường được tung hô với những kỷ lục mới được tạo ra, nhưng thất bại cũng không ít. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh đặc biệt của học sinh phổ thông

Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ. Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh phổ thông sáng tác. 

Sân khấu

Chữ tình nặng nợ nhân gian

Vở kịch Bạch Hải Đường (nguyên tác cải lương: Nguyễn Huỳnh, chuyển thể: Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: Ái Như) trên sàn kịch Hoàng Thái Thanh đang nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Vở kịch có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Thành Hội, NSƯT Tuyết Thu, NS - đạo diễn Ái Như, NS Trí Quang, Thanh Sơn, Thế Hải, Nguyễn Long, Tấn Đạt, Đức Tuấn, bé Hoài Phương… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm