Chặng 5, Cúp xe đạp truyền hình năm 2007

Chủ nhà đã về đầu!

Niềm vui của tay đua Anh Tuấn(Domesco Đồng Tháp) khi cán đích đầu tiên.

Sau khi tay đua Moh Saifus giành ngôi vô địch chặng 4 tại Đà Lạt, giới chuyên môn bắt đầu lo lắng 2 đội khách Hàn Quốc và Malaysia sẽ bắt tay để hợp sức “đối phó” các đội đua trong nước, thì bất ngờ tay đua trẻ Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Vinasun) là người cán đích đầu tiên ở chặng 5.

Từ thành phố Đà Lạt về thị xã Bảo Lộc, dài 103 km. Đoàn đua đi tập trung đến khoảng 25 km cuối mới có sự bứt phá, Đỗ Tuấn Anh là một trong những VĐV trong tốp đầu và nhờ nước rút tốt ở đích đến đã giành ngôi vô địch chặng 5 sau 2 giờ 22 phút 59 giây (tốc độ trung bình 43,221 km/giờ). Về tiếp theo là các cua rơ You Ki Hong và Oh Se Yong (Hàn Quốc),  Trịnh Phát Đạt (Domesco Đồng Tháp Vinasun), Mai Nguyễn Hưng (Vinamit), Moh Harrif (Malaysia), Kim Gu Hyeon (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, có lẽ như các tay đua Hàn Quốc đã “nương chân” nên tay đua trẻ Anh Tuấn mới có cửa về nhất, đồng thời đây là lần đầu sau 5 chặng mới có một tay đua trong nước giành ngôi đầu.

Ngoài ra, hôm qua là một ngày khá vất vả với đội mô tô TPHCM khi phải làm nhiệm vụ “khóa đuôi”. Khá nhiều cổ động viên quá khích phóng mô tô lạng lách định lao vào đoàn đua, thậm chí có “giặc lái” liều lĩnh  tìm mọi cách vượt lên buộc đội mô tô bảo vệ phải áp dụng biện pháp cứng rắn mới ngăn chặn được.

Sau 5 chặng, ba tay đua Hàn Quốc vẫn đứng đầu tổng sắp cá nhân. Về đồng đội, thứ tự xếp hạng lần lượt là Hàn Quốc, Domesco Đồng Tháp Vinasun và Vinamit.
Hôm nay, các tay đua sẽ tiếp tục chặng 6 từ Bảo Lộc về Đồng Nai dài 130 km.

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác