Lần đầu tiên kể từ tháng 7-2006

Chủ tịch Cuba Fidel Castro tiếp khách quốc tế

Đài truyền hình Cuba tối 20-4 đưa tin, Chủ tịch Fidel Castro đã tiếp thân mật ông Vũ Quán Thành, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc đang ở thăm Cuba. Buổi tiếp đón đoàn đại biểu Trung Quốc diễn ra trong một giờ nhưng Đài truyền hình Cuba không phát những hình ảnh minh họa.

Đây là cuộc tiếp khách quốc tế được đưa tin chính thức đầu tiên của vị lãnh tụ cách mạng Cuba kể từ khi ông trải qua ca phẫu thuật đường ruột phức tạp cuối tháng 7-2006. Cuộc tiếp khách chính thức này báo hiệu sức khỏe của Chủ tịch Fidel đã phục hồi tốt và khả năng ông trở lại cương vị đứng đầu Đảng và Nhà nước là không còn lâu nữa.

V.A. (Theo AFP) 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.