Chủ tịch đảng Dân chủ ở Arkansas ( Mỹ) bị sát hại

Bill Gwatney, Chủ tịch đảng Dân chủ bang Arkansas (Mỹ), Bill Gwatney, đã bị một tay súng bắn chết tại trụ sở của Đảng này ở Little Rock, bang Arkansas, vào hôm qua 13-8.

Ông Bill Gwatney năm nay 48 tuổi, từng là Thượng nghị sĩ bang Arkansas, là một siêu đại biểu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Ông Bill Gwatney.

Terry Hastings, người phát ngôn của cảnh sát ở Little Rock cho biết: trong lúc kẻ sát nhân và ông Gwatney nói chuyện (do một người khác giới thiệu), kẻ sát nhân đã rút súng bắn ông Gwatney nhiều phát. Tôi không biết 2 người nói chuyện gì nhưng cuộc nói chuyện giữa họ không hề căng thẳng.

Theo một số phương tiện thông tin địa phương, kẻ sát nhân đã bắn 3 phát súng vào văn phòng ông Bill Gwatney trước khi bỏ chạy.

Trên đường tháo chạy, kẻ sát nhân đã bị cảnh sát bắn chết. Kẻ sát nhân được xác định là Timothy Dale Johnson, 50 tuổi.

NGỌC KHANH (Theo Reuters, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.