Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Kết luận chỉ mấy dòng nhưng 4 tháng mới trình ký

(SGGPO).- "Vừa rồi tôi dự buổi gặp gỡ các nhà xuất bản, nhà in do Sở Thông tin Truyền thông TPHCM tổ chức. Tôi kết luận chỉ có mấy dòng có nội dung cho hình thành trung tâm sách TPHCM. Tuy nhiên, thủ tục chạy vòng vòng đến 4 tháng sau văn bản trình ký để thông qua kết luận mới đến tôi".

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dẫn ra câu chuyện này tại buổi làm việc với Sở Nội vụ sáng nay 7-2, về duyệt kế hoạch công tác của Sở trong năm 2017.

“Chỉ mấy dòng mà thủ tục chạy đến 4 tháng. Các cơ quan nhà nước với nhau mà thủ tục còn chậm trễ như vậy thì việc thực hiện thủ tục giữa doanh nghiệp với chính quyền sẽ như thế nào?” Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đặt vấn đề.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Vân Anh

Do vậy, tại buổi làm việc Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu trong năm 2017, Sở Nội vụ cần nỗ lực nhiều hơn nữa để thúc đẩy lĩnh vực cải cách hành chính của TP đạt kết quả. “Đã đến lúc, phải tính toán đến tính chuyên nghiệp, hiện đại của khu vực hành chính công mới có thể phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Nhắc lại hạn chế của năm 2016, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng, chính quyền các cấp, ở chừng mực nào đó chưa thể hiện vai trò kiến tạo. Chính quyền kiến tạo phải xây dựng bộ máy trong sạch, hiệu quả; tăng cường kỹ luật, kỹ cương trong nâng cao tính chuyên nghiệp trong khu vực hành chính công; có sự chuyển mạnh từ mệnh lệnh hành chính sang chính quyền phục vụ; phân định rõ chức năng quản lý, hạn chế xin – cho, bởi một số nơi còn biểu hiện xin – cho; phân cấp, phân quyền mạnh trong công tác quản lý để phát huy vai trò tự chủ và nâng cao vai trò người đứng đầu. “Tôi đặt hàng cho Sở Nội vụ phải đặc biệt quan tâm đến các vấn đề này”, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhiều lần nhấn mạnh.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP