Chung cư Soái Kình Lâm

Chưa giao tiền đã buộc bàn giao mặt bằng

Theo phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và tái định cư dự án Trung tâm Thương mại chung cư Soái Kình Lâm số 138/PA-UB ngày 2-12-2004 đã được UBND quận 5 phê duyệt, đơn giá đất đền bù này cao hơn đơn giá đã công bố ngày 1-1-2005 theo Quyết định số 316/2004/QĐ-UB ngày 24-12-2004 của UBND TPHCM. Cụ thể, đối với mặt tiền các đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Phùng Hưng, đơn giá đất là 22 triệu đồng/m2, cao hơn so với đơn giá đất công bố của TP 50% - 70%.

Sàn bê tông bị mục nên nhiều hộ ở chung cư Soái Kình Lâm phải gia cố tạm bợ bằng cách dùng cây gỗ chống đỡ.

Đa số các hộ tại đây đã đồng ý nhận tiền để di dời, giao mặt bằng cho Công ty Quản lý và Phát triển nhà quận 5. Tuy nhiên, khi các hộ làm hồ sơ xin nhận tiền đền bù, Công ty Quản lý và Phát triển nhà quận 5 tiếp nhận rồi hẹn ngày đến nhận tiền, nhưng khi người dân đến nhận tiền, thì công ty bảo chưa có.

Bà Quan Tú Trân nhà 508/3 Trần Hưng Đạo cho biết công ty hứa 2 tuần nhưng đến nay 2 tháng, 5 lần bà đến công ty theo hẹn mà vẫn chưa nhận được đồng nào.

Ông Chung Tư Vũ nhà số 159 Phùng Hưng chỉ cho chúng tôi xem căn nhà cũ nát mà ông phải mua gỗ dựng thành hàng cột để chống đỡ sàn bê tông tránh sập. Ông Vũ cho biết ông và nhiều người khác rất mong muốn nhận tiền đền bù để đi khỏi căn nhà này. 

Trong khi người dân rất muốn nhận tiền để đi chỗ khác chưa được thì ngày 25-2-2005, ông Nguyễn Thành Phương, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển nhà quận 5 có văn bản gởi các hộ dân tổ dân phố 26, 27, 28, 29 phường 14 quận 5 thuộc dự án Trung tâm Thương mại chung cư Soái Kình Lâm: “Hiện nay chung cư Soái Kình Lâm xuống cấp trầm trọng cần nhanh chóng giải phóng mặt bằng. Công ty đề nghị các hộ nên thực hiện di dời bàn giao mặt bằng để đơn vị quản lý dự án tổ chức tháo dỡ tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra”.

Vì sao lại có chuyện tréo ngoe này? 

TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: