Chữa khỏi bệnh ung thư hàm mặt

(SGGP).- Ngày 20-7, Viện Răng hàm mặt quốc gia cho biết đã chữa khỏi cho một trường hợp trẻ em bị u ác tính hàm mặt. Ca bệnh này đã được viện theo dõi và điều trị liên tục trong suốt 9 năm qua.

Bệnh nhi tên L.M ở Hà Nội đã được GS.TS Trần Văn Trường, Chủ tịch Hội răng hàm mặt Việt Nam, nguyên Viện trưởng Răng hàm mặt trực tiếp mổ và điều trị vào tháng 11- 2000. Qua hội chẩn tiêu bản, xác định đây là ung thư cơ vân thể phôi, loại u có độc tính cao. Sau ca mổ, bệnh nhi được điều trị hóa chất chống ung thư và trải qua ca phẫu thuật lần hai.

Sau 9 năm theo dõi đến nay, khối u không còn, cháu bé phát triển bình thường, khỏe mạnh và học tập tốt. Kết quả này vượt qua thời gian thử thách bình thường, không có dấu hiệu tái phát.  

Q.LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).