Chưa xác định nguyên nhân sụt lún đường Trường Sa

(SGGPO).- Chiều tối 8-8, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã kiểm tra việc thi công khắc phục sự cố sụt lún trên đường Trường Sa (đoạn qua cầu số 5, phường 14, quận Phú Nhuận, TPHCM) để khẩn trương tìm nguyên nhân và xử lý trong thời gian sớm nhất.

Tại hiện trường, ông Vương Hải Long - Giám đốc Ban quản lý dự án Vệ sinh môi trường TPHCM (chủ đầu tư dự án Vệ sinh môi trường TP giai đoạn 1) cho biết, hiện đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn tất việc hàn chắn giữ ổn định cừ lasen, ngày mai khóa nước không cho chảy về giếng (nơi bị lún) và tiến hành bơm nước từ trong hố, cống ra ngoài. Sau đó, dùng máy hơi thổi khí độc trong cống và đưa robot vào “nội soi” lòng cống để tìm nguyên nhân lún sụt. Trong trường hợp, nếu cống không bị hở thì khả năng hở chỗ cừ ven kênh tiếp giáp với hệ thống cống là rất cao. Vì trước đây thi công đóng cừ lasen bằng bê tông cốt thép ngay khu vực tiếp giáp với hệ thống cống còn hở khoảng 1m (tức thay vì đóng cừ sát đến thành cống vì sợ ảnh hưởng đến cống nên đơn vị thi công chừa lại khoảng hở 1m). Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định ban đầu, còn cụ thể như thế nào thì phải đào xuống mới xác định được.

Sau khi kiểm tra, ông Bùi Xuân Cường, yêu cầu ban quản lý cùng đơn vị thi công trong quá trình thi công phải hết sức cẩn thận nhằm tránh những bất trắc xảy ra. Ban quản lý phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác định nguyên nhân để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác