Chung kết Album vàng năm 2008: So tài quyết liệt

(SGGP-12G).- Đêm chung kết trao giải Album vàng 2008 sẽ được diễn ra vào lúc 20g30 ngày 9-2 tại Nhà hát Hòa Bình. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV7 và 6 đài khu vực: Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Cần Thơ, Hậu Giang và Kiên Giang.

Ca sĩ Đan Trường và Hồ Ngọc Hà

Giải thưởng Album vàng năm 2008 sẽ  gồm có 2 giải Album xuất sắc năm 2008 do Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) bình chọn và 2 giải Album yêu thích năm 2008 do khán giả bình chọn.

14 album đoạt giải Album vàng hằng tháng sẽ cùng bước vào đêm chung kết trao giải năm 2008, trong đó có 5 Album Nghệ thuật xuất sắc do HĐNT bình chọn gồm: Âm bản (ca sĩ Đoan Trang), Sang mùa (Phương Thanh), Lúc mới yêu (Phương Vy), Cánh mặt trời (Năm Dòng Kẻ), 365.hanoi.nk (Ngọc Khuê). 6 album yêu thích do khán giả bình chọn gồm: Mai Khôi hay hoa hồng (Mai Khôi), Viên kẹo mới (Thu Thủy), Thập nhị mỹ nhân (Đan Trường), Cà phê sáng (Hà Anh Tuấn), Hãy nói anh yêu em (Trà My), Mật khẩu… Nối mạng tình yêu (Nguyên Vũ) và 3 album nhận được cả hai giải trên: Khi ta yêu nhau (Hồ Ngọc Hà), Qua cơn mê (Đàm Vĩnh Hưng) và I do (Thu Minh).

Năm 2008 là năm thứ hai tổ chức Album vàng (do Đài Truyền hình TPHCM và Công ty Cát Tiên Sa phối hợp thực hiện), tiếp tục tôn vinh những album Việt - nơi mà những sáng tạo và lao động nghệ thuật của ca sĩ được ghi nhận và giới thiệu rộng rãi đến khán giả. Trong năm 2008, gần 300 album của các ca sĩ đã được gửi đến chương trình và HĐNT đã chọn được 40 album chất lượng nhất giới thiệu đến khán giả.

Tất cả các album hay, có ý tưởng sáng tạo sẽ đều được điểm lại một cách công phu, cùng nhận xét từ phía những nhà chuyên môn, ca sĩ, nhạc sĩ và khán giả trong đêm chung kết 9-2. Ngoài các tiết mục của các ca sĩ: Đoan Trang, Nguyên Vũ, Ngô Thanh Vân, Trà My, Phương Vy, Hà Anh Tuấn, Thu Thủy, Đan Trường, Ngọc Khuê, Năm Dòng Kẻ, còn có sự kết hợp song ca của Hồ Ngọc Hà với Đan Trường và Duy Khoa với Chu Đăng Thanh (đồng giải Nhất Album của bạn) . Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của ca sĩ khách mời: Anh Khoa và Ngô Thanh Vân.

Năm nay, số lượng giải thưởng chỉ có 4 giải, là một sự cạnh tranh khá quyết liệt với các ca sĩ chuyên nghiệp. Những sản phẩm âm nhạc nghiêm túc, đầu tư về chất lượng, hình ảnh cũng như ý tưởng sáng tạo, chắc chắn sẽ được tôn vinh.

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.